• Vẽ tranh trên báo cũ

  Vẽ tranh trên báo cũ

  ANTĐ - Họa sỹ Đào Hải Phong, Hoàng Phượng Vỹ, Phương Liên sẽ có cuộc trình diễn vẽ tranh trên nền báo cũ, diễn ra vào hôm nay (8-3) tại trụ sở Báo Nhân dân, số 71 Hàng Trống, Hà Nội. 

 • Triết lý thiền từ sen

  Triết lý thiền từ sen

  ANTĐ - Họa sĩ Vũ Tuyên sẽ tiếp tục mang tới người xem các bức họa về sen sau nhiều triển lãm cá nhân thành công như Nhân duyên, Vô thường, Buông, Kệ… 

 • Đồng hành cùng thế giới của con

  Đồng hành cùng thế giới của con

  ANTĐ - Từ bản vẽ của con trai, bé Hà Huy Huy, họa sỹ Hà Huy Hiệp đã chuyển thể và hoàn thiện để những nét nhấn nhá trong bản vẽ không phá đi vẻ trong sáng, hồn nhiên của các bức họa. 

 • Những cánh cổng xưa của Hà Nội

  Những cánh cổng xưa của Hà Nội

  ANTĐ -Sau những ngày lang thang trong các con ngõ nhỏ của Hà Nội, nữ họa sỹ Văn Dương Thành đã kịp ghi lại cảm xúc trước vẻ đẹp của những cánh cổng xưa, bằng các bức tranh sơn dầu.   

 • “Cổ tích thế giới bằng thơ”

  “Cổ tích thế giới bằng thơ”

  ANTĐ - Tác giả của những vần thơ 5 chữ dễ nhớ, dễ hiểu, hóm hỉnh và sâu sắc – dịch giả Thái Bá Tân sẽ giúp các em nhỏ đọc truyện cổ tích nổi tiếng thế giới bằng thơ. 

 • Nhìn thế giới qua con mắt cậu bé tự kỷ

  Nhìn thế giới qua con mắt cậu bé tự kỷ

  ANTĐ - Mắc chứng tự kỷ bẩm sinh, gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp, thể hiện bản thân nhưng cậu bé Nem – tên thật là Hà Đình Chí, sống tại Hà Nội có năng khiếu nghệ thuật thiên bẩm. 

 • “Bức họa vùng cao” đạt giải Nhất

  “Bức họa vùng cao” đạt giải Nhất

  ANTĐ - Tác phẩm “Bức họa vùng cao” của nhà nhiếp ảnh Phạm Trường Thi (CLB Đông Anh - ảnh) đã giành giải Nhất tại Liên hoan ảnh nghệ thuật các CLB nhiếp ảnh Hà Nội năm 2013. 

 • 10 người chung... một triển lãm

  10 người chung... một triển lãm

  ANTĐ - 30 năm làm nên một cuộc triển lãm, những họa sỹ tên tuổi như Đào Hải Phong, Lê Thiết Cương, Nguyễn Từ Ninh đã mang đến người xem những bức họa tươi rói màu sắc và hình khối đa dạng.

 • “Có một phố vừa đi qua phố”

  “Có một phố vừa đi qua phố”

  ANTĐ - Là nhà thơ nhưng chưa có thơ xuất bản, là họa sỹ nhưng chưa có triển lãm cá nhân, là nhà văn nhưng không có truyện ngắn đăng báo, song Đinh Vũ Hoàng Nguyên lại được biết đến bằng những truyện ngắn nhiều kỳ được đăng tải trên mạng và những bức họa tràn trề màu xanh hy vọng. 

 • Ra mắt bộ sưu tập ký họa kháng chiến

  Ra mắt bộ sưu tập ký họa kháng chiến

  ANTĐ - Bộ sưu tập các bức ký họa về cuộc kháng chiến chống Mỹ của họa sỹ Tôn Đức Lượng sẽ được công bố vào ngày 1-11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học. 

 • Tranh vẽ 3D sống động như thật

  Tranh vẽ 3D sống động như thật

  ANTĐ - Chỉ với một cây bút chì và tờ giấy, một họa sỹ Hà Lan đã sáng tạo ra các bức vẽ 3D mà ở đó các nhân vật trong tranh như có cuộc sống thật.

 • Sexy ư? Tôi có ý khác…

  Sexy ư? Tôi có ý khác…

  ANTĐ - Nhà văn Vương Tâm tặng cho tôi tập truyện ngắn “Ngày mai còn nắng” mà ông vừa mới cho ra lò, tôi đùa ông rằng, sao bịa lắm chuyện thế, nhưng ông bảo toàn chuyện thật cả đấy, buồn lắm, xót lắm. Tôi đọc một mạch “Ngày mai còn nắng”, không ngờ mọi chuyện cứ phảng phất đâu đó, quen mà lạ. Tôi hẹn ông với nhiều sự tò mò và không ít hồi hộp.

 • Hương sắc Thủ đô tại thành phố mang tên Bác

  Hương sắc Thủ đô tại thành phố mang tên Bác

  ANTĐ - 17 họa sỹ Thủ đô với nhiều độ tuổi khác nhau từ những họa sỹ lão thành đến những cây cọ trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề đã mang tới TPHCM những hình ảnh thơ mộng về Hà Nội, cảnh vật đầy màu sắc thiên nhiên và con người miền Bắc qua các tác phẩm mỹ thuật.