BTC Got Talent lên tiếng về việc Mr.T tố bị "ép hủy thi"

  • 11/04/2012 09:06
  • 0 bình luận
  • BT
ANTĐ - BTC chương trình VN's Got Talent đã chính thức phản hồi những thông tin liên quan đến việc "xử ép" với thí sinh Nguyễn Cường hay còn gọi là Mr.T
BTC Got Talent lên tiếng về việc Mr.T tố bị
Mr.T tại vòng loại sân khấu

Theo đó, công ty BHD, đơn vị sản xuất chương trình khẳng định chương trình VN's Got Talent không yêu cầu bất kỳ thí sinh nào ký kết bất kỳ thỏa thuận nào mang tính ép buộc mà việc ký kết thỏa thuận để tham gia VN's Got Talent là hoàn toàn trên cơ sở tự nguyện của thí sinh. Tại mỗi vòng như vòng tuyển sinh và vòng Bán kết, chương trình có các bản thỏa thuận riêng, theo quy định của đơn vị sở hữu bản quyền là Fremantle. 
Đồng thời cho biết, là người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên Nguyễn Cường có quản lý riêng, trong các thỏa thuận với chương trình, ngoài làm việc với thí sinh, BTC còn làm việc với quản lý của Nguyễn Cường. "Sau khi xem xét thỏa thuận, Nguyễn Cường và người quản lý đã đề nghị chúng tôi loại bỏ khá nhiều quy định của thỏa thuận. Những quy định mà thí sinh Cường đề nghị loại bỏ là những quy định quan trọng, nếu hủy bỏ sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều quy định trong thể lệ chương trình và tạo nên sự không công bằng giữa các thí sinh. Chúng tôi đã giải thích với thí sinh Nguyễn Cường về những điều khoản đó, tuy nhiên Nguyễn Cường đã từ chối ký kết thỏa thuận và hủy thi. Ban tổ chức tôn trọng quyết định của thí sinh và đã chọn một thí sinh khác thay thế Nguyễn Cường", đại diện BTC cho biết.

Việc thí sinh Nguyễn Cường đưa những thông tin liên quan đến các điều khoản thỏa thuận lên Facebook là không tôn trọng nghĩa vụ bảo mật mà thí sinh đã cam kết với BTC khi ký vào bản thỏa thuận về việc tham gia VN's Got Talent ngay từ vòng loại. 

Theo BTC, có thể do cảm xúc nhất thời nên Nguyễn Cường đã trích dẫn không chính xác và không đầy đủ các điều khoản trong bản thỏa thuận với chương trình dẫn đến sự hiểu lầm từ phía những người tiếp nhận thông tin, đồng thời dẫn đến những tin bài không có căn cứ chính thức và gây tổn hại đến chương trình VN's Got Talent cũng như các thí sinh khác của VN's Got Talent.

Công ty BHD cũng đã kèm theo phân tích của luật sư đại diện chương trình, bà Phạm Bích Hạnh trong thông cáo báo chí gửi truyền thông.

Trích một số phân tích của luật sư đại diện chương trình, bà Phạm Bích Hạnh:

1. Liên quan đến nội dung từ facebook được cho là của thí sinh Nguyễn Cường“Công ty BHD có quyền chấm dứt cuộc thi của thí sinh không cần lý do và trách nhiệm”, thì điều khoản cụ thể và chính xác trong thỏa thuận là:

“Công ty sẽ nỗ lực để triển khai cuộc thi và áp dụng các quy định và điều kiện của chương trình do công ty và/hoặc các bên sở hữu bản quyền format chương trình đặt ra (“Các Quy Định”).  Tuy nhiên, tôi công nhận và đồng ý rằng quyết định của công ty là quyết định cuối cùng và công ty có toàn quyền được loại tôi ra khỏi cuộc thi hay loại tôi ra khỏi các địa điểm của chương trình theo quyết định của riêng công ty”.           

2. Liên quan đến nội dung “Nếu được chọn vào Chung kết, công ty có quyền yêu cầu thí sinh đi diễn cho chương trình trong vòng 12 tháng kể từ ngày tập cuối chương trình kết thúc” thì trong thỏa thuận đề cập chính xác như sau: 

“Tôi qua đây công nhận và đồng ý rằng trong trường hợp tôi được công ty lựa chọn là một trong những thí sinh vào vòng Chung kết của cuộc thi, công ty có quyền yêu cầu tôi tham gia vào bất kỳ chương trình phụ hoặc có liên quan đến chương trình vào ngày, giờ và thời hạn do công ty đặt ra trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày phát sóng tập cuối cùng của chương trình”. (Chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent)

Thông thường, trong các cuộc thi về tài năng, BTC có thể có một vài chương trình phụ có liên quan đến cuộc thi, ví dụ các buổi giao lưu với khán giả, các buổi họp báo, các chương trình sau khi nhận giải thưởng để tôn vinh chiến thắng, tôn vinh những tài năng thực sự… Đây là những quy định mở mà nhà sản xuất dành cho các thí sinh với mục đích góp phần phát triển sự nghiệp của họ sau khi cuộc thi đã kết thúc. Đây không phải là yêu cầu thí sinh đi diễn không nhận tiền thù lao như thông tin trên Facebook được cho là của thí sinh Nguyễn Cường và một số thông tin khác trên mạng đã đề cập. 

 3. Liên quan đến thông tin, cũng từ Facebook được cho là thí sinhNguyễn Cường: “Công ty BHD sẽ không trả một khoản phí nào cho thí sinh”, chúng tôi khẳng định: 

Trong tất cả các thỏa thuận mà từ trước đến nay các thí sinh ký kết đều không có quy định như trên. Chúng tôi chỉ có một điều khoản như sau liên quan về các khoản phí và sự xuất hiện của thí sinh trong chương trình Vietnam’s Got Talent

“Tôi qua đây đồng ý rằng sự xuất hiện của tôi trong chương trình không phải là một buổi trình diễn chuyên nghiệp và tôi không có quyền được đòi hỏi trả lương, thù lao hay bất kỳ một lợi ích hay đền bù vật chất nào khác” (Chương trình được đề cập ở đây là chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent).

Tin cùng chuyên mục