Bóng đá Việt trở lại trên sân không khán giả

  • 08/09/2020 15:33
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau 1,5 tháng tạm hoãn, các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa giải 2020 sẽ lăn bóng trở lại bằng vòng tứ kết Cúp Quốc gia ngày 11-9.
Bóng đá Việt trở lại trên sân không khán giả ảnh 1

Bóng đá Việt sẽ lăn bóng trở lại vào cuối tuần này

Công ty VPF - đơn vị tổ chức các giải chuyên nghiệp quốc gia - cho biết vòng tứ kết Cúp Quốc gia 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 11 và 12-9, với 4 cặp đấu gồm Bà Rịa Vũng Tàu - TP.HCM, Hà Nội - Cần Thơ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Than Quảng Ninh, Viettel - Bình Dương.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn ra ở một số địa phương, VPF yêu cầu ban tổ chức trận đấu thực hiện nghiêm hình thức tổ chức thi đấu như đã cam kết, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả thành viên tham dự giải.

VPF cho biết việc có cho khán giả vào sân hay không tuỳ thuộc vào quyết định của địa phương nơi tổ chức trận đấu. Ban đầu có CLB đề xuất địa phương cho mở cửa đón khán giả, có CLB chủ trương "đá kín" ngay từ đầu. Tuy nhiên cuối cùng cả 4 đội chủ nhà đều quyết định tổ chức trận đấu trên sân không có khán giả.

Việc đón khán giả vào sân có thể được cân nhắc ở các vòng đấu còn lại của giải (bán kết ngày 16-9, chung kết ngày 20-9), cũng như khi hai giải chuyên nghiệp còn lại là hạng Nhất và V-League lăn bóng trở lại, lần lượt từ 25 và 26-9.

Do mùa giải 2020 hai lần phải nghỉ giữa quãng vì sự bùng phát của dịch Covid-19 nên ban tổ chức đã quyết định sửa điều lệ, kéo dài thời gian đăng ký cầu thủ giữa mùa giải đến hết ngày 19-9-2020.

Cũng theo VPF, từ ngày 9-9 đến 19-9, hệ thống chuyển nhượng quốc tế (TMS) sẽ được mở lại để các CLB thực hiện yêu cầu cấp giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) đối với cầu thủ nước ngoài (nếu có); đồng thời, toàn bộ các cầu thủ mới đăng ký thay thế, bổ sung của các CLB sẽ được đăng ký thi đấu tại các trận đấu ngay sau khi hoàn tất các thủ tục, hồ sơ theo quy định.

Tin cùng chuyên mục