Bóng đá Việt Nam chưa đáp ứng kỳ vọng: Có trách nhiệm của Liên đoàn

  • 02/12/2015 05:56
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Thừa nhận thành tích các đội tuyển bóng đá thời gian qua chưa đáp ứng được kỳ vọng người hâm mộ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn thừa nhận có phần lỗi của cấp quản lý Nhà nước, đồng thời cho biết hội thảo bóng đá tới đây là cơ hội để ngành thể thao tiếp thu, ghi nhận những đóng góp tâm huyết.

- PV: Ông có thể cho biết những vấn đề nào sẽ được đưa ra tại hội thảo bóng đá sắp tới do Tổng cục TDTT tổ chức?

- Ông Trần Đức Phấn: Lúc đầu chúng tôi dự kiến đưa ra 3 nhóm vấn đề: Một là công tác đào tạo VĐV trẻ từ cấp CLB đến đội tuyển; hai là tổ chức, điều hành hành các giải bóng đá chuyên nghiệp hiện nay; ba là xây dựng hình ảnh bóng đá Việt Nam qua các kênh truyền thông, từ đó thu hút tài trợ, khán giả. Tuy nhiên, sau đó chúng tôi rút lại còn 2 nhóm vấn đề chính, còn việc bàn thảo xây dựng hình ảnh để thu hút tài trợ, khán giả sẽ chỉ là chủ đề phụ. 

- Trước thềm hội thảo, có ý kiến cho rằng cần thiết phải cải tổ bộ máy Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Ở góc độ quản lý Nhà nước, Tổng cục TDTT nghĩ sao về ý kiến này?

- Trước tiên, tôi khẳng định Tổng cục TDTT luôn trân trọng mọi ý kiến đóng góp, nhằm giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Chúng tôi rất muốn được nghe các đại biểu thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót của nền bóng đá, có đề xuất giải pháp để Tổng cục TDTT tiếp thu, chứ cũng không nên sa đà vào vấn đề nhân sự, hay phát biểu mang tính cá nhân hướng vào lãnh đạo VFF. Tất nhiên để bóng đá Việt Nam chưa đáp ứng kỳ vọng người dân có trách nhiệm của Liên đoàn và Tổng cục TDTT nhận thấy việc siết lại, đưa tổ chức này vào quỹ đạo là cần thiết. Cá nhân tôi quan niệm rằng, ở tổ chức nào cũng thế, nếu điều gì chưa phù hợp thì cần phải thay đổi.

Bóng đá Việt Nam chưa đáp ứng kỳ vọng: Có trách nhiệm của Liên đoàn ảnh 1ĐT Việt Nam thảm bại trước ĐT Thái Lan 0-3 ngay trên sân Mỹ Đình tối 13-10-2015

- Trong quá khứ đã có nhiều bản chiến lược, kế hoạch phát triển bóng đá không được thực hiện tới nơi tới chốn. Tại hội thảo tới, liệu có “nghị quyết” nào được đưa ra hay không?

- Kết thúc hội thảo, mọi ý kiến sẽ được ghi nhận và sẽ có biên bản kết luận hội thảo. Dựa trên những văn bản đó, Tổng cục TDTT sẽ tham mưu cho cấp trên, cũng như chỉ đạo VFF có kế hoạch cụ thể nhằm thay đổi bóng đá nước nhà. Sẽ có những hạn định cụ thể, ví dụ như đến năm bao nhiêu phải có HCV SEA Games, bóng đá Việt Nam phải đứng trong tốp 10 khu vực. Từ đó, gắn trách nhiệm với từng tổ chức được giao nhiệm vụ.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Tin cùng chuyên mục