Bóng đá châu Á "đóng băng" hết tháng 4-2020

  • 19/03/2020 15:17
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - Kế hoạch thi đấu tại AFC Cup 2020 của hai đại diện Việt Nam là Than Quảng Ninh và TP.HCM sẽ phải thay đổi sau quyết định mới nhất từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Trang web chính thức của AFC thông báo: "Tất cả trận đấu trên toàn châu Á sẽ không được diễn ra trong tháng 3 và tháng 4, do diễn biến phức tại của dịch Covid-19".

Quyết định này được đưa ra sau khi AFC tham khảo ý kiến của các CLB, liên đoàn bóng đá thành viên, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho cầu thủ, quan chức và cổ động viên.

Tạm hoãn các trận đấu kế tiếp của TP.HCM (áo trắng) và Than Quảng Ninh tại AFC Cup

Tạm hoãn các trận đấu kế tiếp của TP.HCM (áo trắng) và Than Quảng Ninh tại AFC Cup

Với quyết định trên, 4 trận đấu AFC Cup 2020 có đại diện Việt Nam không thể diễn ra là TP.HCM gặp Lào Toyota (15-4), Yangon United (29-4) và Than Quảng Ninh gặp Svay Rieng (14-4), Bali United (29-4).

AFC hiện chưa thông báo lịch đá bù do còn chờ những diễn biến mới của dịch Covid-19, cũng như khuyến cáo từ các cơ quan liên quan.

Sau hai lượt trận vòng bảng AFC Cup, hai đại diện của Việt Nam đều có thứ hạng tốt, rộng cửa tranh vé đi tiếp.

Cụ thể, Than Quảng Ninh đang tạm xếp thứ nhì bảng G với 4 điểm, kém 3 điểm so với đội đầu bảng Ceres Negros (Philippines). Trong khi tại bảng F, TP.HCM đứng đầu khi có cùng 7 điểm với Yangon United (Myanmar) song xếp trên nhờ nhỉnh hơn hiệu số bàn thắng bại (+3 so với +2).

Tin cùng chuyên mục