Bơm silicon vào mông để cải thiện vòng ba, cô gái trẻ phải trả giá đắt

  • 29/12/2018 07:00
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Luôn cảm thấy mất tự tin vì vòng ba khiêm tốn nên N.T.T (25 tuổi, ở Hà Nội) thường phải sử dụng quần độn mông. Gần đây, cô quyết định đi bơm silicon vào mông để cải thiện vòng ba, nhưng sau 2 tháng bơm silicon, cô đã phải nhập viện…
Các bác sĩ phẫu thuật lấy silicon đã bơm vào vùng mông của nữ bệnh nhân

Các bác sĩ phẫu thuật lấy silicon đã bơm vào vùng mông của nữ bệnh nhân

Theo thông tin từ Bệnh viện E, sau 2 tháng bơm silicon vào mông để cải thiện vòng ba, bệnh nhân N. T. T (25 tuổi, Hà Nội) vừa phải vào viện này cấp cứu, điều trị vì bị nhiễm trùng gây viêm tấy, sưng đỏ ở vùng mông.

Đây là một cô gái có dáng người mảnh mai, trước đây luôn cảm thấy mất tự tin vì vòng ba khiêm tốn nên thường phải sử dụng quần độn mông. Cách đây 2 tháng, nghe lời bạn bè và vì muốn cải thiện vòng ba, bệnh nhân cùng một số người bạn tiêm một chất lỏng trong suốt không rõ nguồn gốc tại nhà do một người không có chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ ở TP Hồ Chí Minh thực hiện.

Sau khi bơm silicon, vòng ba của bệnh nhân cải thiện rõ rệt. Nhưng ngay lập tức, bệnh nhân cảm thấy mông đau và có biểu hiện sưng tấy. Hỏi thăm người tiêm hợp chất thì được trấn an, hiện tượng sưng, đau đó chỉ là phản ứng thông thường vì tiêm chất lạ vào người. Tuy nhiên, các triệu chứng đó không hề thuyên giảm và ngày càng sưng to hơn và đỏ nhức. Bệnh nhân đau không thể ngồi, thậm chí nằm ngủ phải úp sấp.

Bệnh nhân lên mạng tìm hiểu về bơm silicon mới tá hỏa về khả năng tai biến do bơm silicon trực tiếp vào mông. Tuy nhiên, do bơm chất không rõ nguồn gốc của người không có chuyên môn y khoa, bệnh nhân đành tìm đến bệnh viện để giải quyết hậu quả.

ThS.BS Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt – Bệnh viện E cho biết, nữ bệnh nhân kể trên nhập viện trong tình trạng có 2 khối áp xe đang nhiễm trùng, sưng, tấy đỏ ở mông.

Qua kết quả khám, chụp cộng hưởng từ, các bác sĩ thấy 2 khối dịch lớn có tính chất trong suốt, kèm theo rất nhiều hạt nhỏ rải rác khắp 2 bên mông bệnh nhân. Hình ảnh điển hình dựng lại trên cộng hưởng từ là hình ảnh các hạt silicon trắng xoá như mưa sao băng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân này bị viêm nhiễm mông do phản ứng của silicon gây ra.

“Các bác sĩ rất khó lấy silicon đã bơm vào vòng ba cho bệnh nhân. Đầu tiên, các bác sĩ phải tiến hành vét hết silicon đã bơm vào và phần viêm nhiễm. Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể bị biến dạng vòng ba. Vòng ba không thể trở về như trước. Bệnh nhân có thể làm phẫu thuật tạo hình vòng ba nhưng chi phí tốn kém” – ThS Minh cho biết thêm.

Tin cùng chuyên mục