Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho lực lượng tuyên truyền phòng cháy, cứu hộ

  • 10/12/2019 12:08
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-12, Công an thành phố Hà Nội đã khai giảng khóa tập huấn cho cán bộ làm công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Thủ đô năm 2019.

Chương trình tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng, phương pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sỹ đặc biệt là lực lượng làm công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC tại các đơn vị thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Thủ đô.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP phát biểu tại khóa tập huấn

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP phát biểu tại khóa tập huấn

Khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày, từ 10-12 đến hết ngày 12-12. Các học viên tham gia tập huấn sẽ được học tập 3 chuyên đề chính gồm “Kỹ năng tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật”, “Cấu trúc kỹ năng viết báo điện tử”, “Kỹ thuật chụp ảnh, quay phim và cách thức biên tập tin bài, hướng dẫn tuyên truyền trên các kênh tương tác của CATP”.

Lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tuyên truyền PCCC

Lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tuyên truyền PCCC

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh: “Tuyên truyền được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCCC. Đây là biện pháp cơ bản trong công tác phòng ngừa PCCC và CNCH. Chính vì vậy, việc nâng cao năng lực, kỹ năng cho lực lượng làm công tác tuyên truyền PCCC là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cần thiết. Qua khóa tập huấn các cán bộ chiến sỹ sẽ được bồi dưỡng củng cố những kiến thức về chuyên môn PCCC. Nâng cao hiệu quả việc tiếp nhận, giải quyết các kiến nghị, phản ánh của người dân trong công tác đảm bảo ANTT, PCCC và CNCH, nhất là liên quan đến các thủ tục hành chính, giải đáp pháp luật, các thông tin liên quan đến PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố”.

Tin cùng chuyên mục