Bộ Y tế khẳng định không cho phép nhập nhẩu các thuốc "Trung Quốc làm từ thịt người"

  • 09/11/2018 18:13
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế khẳng định không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người”, sau khi có thông tin Nigeria báo động gấp về việc hàng trăm nghìn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người lưu hành tại nước này…
Công văn của Cục Quản lý dược về vụ "Thuốc Trung Quốc làm từ thịt người"

Công văn của Cục Quản lý dược về vụ "Thuốc Trung Quốc làm từ thịt người"

Theo thông tin từ Cục Quản lý dược – Bộ Y tế, gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về việc Nigeria báo động gấp tin hàng trăm nghìn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người lưu hành tại nước này.

Theo nguồn tin này, Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận, có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người. Các thuốc này ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.

Trước thực trạng đó, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược Đỗ Văn Đông vừa ký công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, khẳng định Cục này không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” đề cập trên tại Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế các tỉnh/ thành tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháo xử lý.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan như hải quan, quản lý thị trường, công an, ban chỉ đạo 389 địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Tin cùng chuyên mục