Phát hiện hàng loạt thuốc "chui" gắn nhãn mác Trung Quốc tại Phòng khám Nam Khang

  • 16/07/2017 20:58
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Qua kiểm tra đột xuất Phòng khám Nam Khang tại địa chỉ 193C Bà Triệu (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đoàn thanh tra Sở Y tế Hà Nội phối hợp với lực lượng Công an đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường và niêm phong nhiều loại thuốc nhãn mác Trung Quốc với số lượng lớn.

Phát hiện hàng loạt thuốc "chui" gắn nhãn mác Trung Quốc tại Phòng khám Nam Khang ảnh 1Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa phát hiện một số lượng lớn thuốc Trung Quốc chưa được Bộ Y tế cấp phép tại Phòng khám Nam Khang

Trao đổi với Báo ANTĐ chiều 16-7, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Dương Trung cho biết, theo một nguồn tin báo, ngày 14-7 vừa qua, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng đã thanh tra đột xuất trụ sở Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thiết bị y tế Trường Canh ở số 193C1 phố Bà Triệu và Phòng khám chuyên khoa ngoại Nam Khang của công ty đặt cùng trụ sở này.

Qua kiểm tra, đoàn thanh tra đã phát hiện tại khu nhà phía sau của phòng khám này có những dấu hiệu bất thường trong hoạt động khám chữa bệnh. Nhiều phòng điều trị chưa được cấp phép hoạt động, các loại máy móc, thiết bị cũng chưa được kiểm định.

Đặc biệt, đoàn đã phát hiện trong kho của công ty có số lượng lớn thiết bị, vật tư y tế, thuốc... gắn tem nhãn có chữ Trung Quốc, không có số đăng ký do Bộ Y tế cấp. Trong quá trình kiểm tra, kho thuốc này được khóa cửa, một số người nước ngoài đang hoạt động tại cơ sở có hành vi chống đối, các thành viên đoàn công tác phải phá khóa để vào kiểm tra.

Do phía công ty chưa xuất trình được hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị nói trên nên đoàn Thanh tra đã niêm phong toàn bộ số hàng và giao Công an phường Lê Đại Hành giám sát để kiểm kê và có biện pháp xử lý. 

Ông Nguyễn Dương Trung cho biết, tại thời điểm kiểm tra, do Giám đốc Công ty và lãnh đạo Phòng khám Nam Khang vắng mặt nên Thanh tra Sở Y tế đã mời Giám đốc công ty, bác sỹ phụ trách phòng khám này đến làm việc với Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vào ngày mai, 17-7, để xác minh, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm theo quy định nếu phát hiện vi phạm. 

Tin cùng chuyên mục