Bộ Y tế chính thức cấp công bố sản phẩm mỹ phẩm trực tuyến

  • 27/03/2015 14:46
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Sáng 27-3, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã chính thức trương dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. 
Hiện nay, với gần 600 đơn vị nhập khẩu mỹ phẩm, mỗi năm khoảng 10.000 hồ sơ đăng ký, người dân và các doanh nghiệp phải đến nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Dược, hoặc nộp qua bưu điện, vừa tốn kém về thời gian, công sức vừa tốn kém chi phí. Ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược cho biết, với việc triển khai áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trong cả nước, những tồn tại trên sẽ được khắc phục.
Ấn nút khai trương dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 cấp phép công bố sản phẩm mỹ phẩm

Ấn nút khai trương dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 cấp phép công bố sản phẩm mỹ phẩm

Ấn nút khai trương dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 cấp phép công bố sản phẩm mỹ phẩm

Theo đó, người dân và các doanh nghiệp khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu, chỉ cần vào hệ thống khai báo dữ liệu theo yêu cầu, đăng tải hồ sơ và thực hiện thanh toán trực tiếp. Cục Quản lý dược sẽ kiểm tra, thẩm định các hồ sơ một cách trực tuyến. Tính đến thời điểm hiện tại, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 là dịch vụ mức cao nhất, từ việc giao dịch thanh toán cho đến việc trả kết quả đều được thực hiện trực tuyến nhanh chóng, chính xác và bảo mật.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đề nghị không chỉ Cục Quản lý dược mà các Vụ, Cục khác của Bộ Y tế cần nỗ lực và hợp tác chặt chẽ hơn nữa để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần hoàn thành kế hoạch công tác cải cách hành chính, phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến, rất nhiều lĩnh vực khác của ngành y tế cần ứng dụng công nghệ thông tin, công khai minh bạch trong việc cấp phép như trang thiết bị y tế, y tế dự phòng… Việc áp dụng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 là một trong những chủ trương quyết liệt của Bộ Y tế trong việc thực hiện những chương trình cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích