Bộ tứ giám đốc bắt tay chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

  • 11/11/2014 07:43
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài

ANTĐ - Ngày 10-11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét, lệnh bắt bị can để tạm giam về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với 3 đối tượng: Lê Anh Nguyên, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và tư vấn Lê Tôn; Nguyễn Văn Ngọc, Phó giám đốc Công ty thương mại Tân Nghệ An, kiêm Giám đốc Công ty CP Thép Mới và Hoàng Tuấn Lê, nguyên Phó giám đốc Công ty Tân Nghệ An. Cả 3 công ty này đều có trụ sở tại TP. HCM. 

Trước đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Khuất Văn Phú, Giám đốc Công ty TNHH Phú Dương (có địa chỉ tại quận Đống Đa, Hà Nội) về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Phú được cho là đối tượng chủ mưu trong vụ án này. 

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng làm rõ từ tháng 6-2008 đến tháng 4-2009, Phú đã móc nối với Hoàng Tuấn Lê, Nguyễn Văn Ngọc và Lê Anh Nguyên để Nguyên tạo dựng nhiều bộ hồ sơ khống giúp Phú vay tiền ở một số ngân hàng, rồi chiếm đoạt. Tính đến tháng 3-2014, Phú còn nợ 3 ngân hàng với số tiền hơn 100 tỷ đồng, không có khả năng thanh toán.

Tin cùng chuyên mục