Bộ trưởng Y tế vào viện thăm bệnh nhân nặng thời điểm sát Giao thừa

  • 15/02/2018 22:52
  • 0 bình luận
  • Khánh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ còn vài giờ là tới thời khắc chuyển giao sang năm mới Mậu Tuất 2018, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến các bệnh viện Việt Đức, Phụ sản Trung ương (Hà Nội) để thăm hỏi, động viên người bệnh và đội ngũ y bác sỹ đang ứng trực cứu chữa người bệnh.

21h đêm 30 Tết Mậu Tuất 2018 (ngày 15-2), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến BV Việt Đức chúc Tết các y bác sĩ và thăm hỏi những bệnh nhân phải ăn Tết trong bệnh viện vào dịp Tết Nguyên đán.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm và chúc Tết 2 bệnh nhân ghép tạng đang điều trị sau ghép tại bệnh viện. Đây là các bệnh nhân đã được thực hiện ghép gan, thận qua 12 ngày.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đến thăm và động viên bệnh nhân Nguyễn Thị Hạnh, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai mắc ung thư vừa được phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức.

GS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, trong những ngày cận Tết, bệnh viện đã huy động các lực lượng ứng trực sẵn sàng cấp cứu điều trị bệnh nhân. Mỗi ngày có hơn 400 y, bác sĩ trực, trong đó có 60 bác sĩ.

Bộ trưởng Bộ Y tế động viên bệnh nhân Nguyễn Thị Hạnh, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai mắc ung thư vừa được phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức

Bộ trưởng Bộ Y tế động viên bệnh nhân Nguyễn Thị Hạnh, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai mắc ung thư vừa được phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức

Ngày 28 Tết, có 155 ca đến khám, mổ 40 trường hợp. Ngày 29 Tết, số bệnh nhân tăng lên rất nhiều với 536 trường hợp nhập viện cấp cứu. Toàn bộ máy thở của khu hồi sức tim và phòng khám đã sử dụng hết.

Bệnh viện đã chuyển bớt những bệnh nhân không quá nặng đến các bệnh viện khác như Bạch Mai, Thanh Nhàn và Bệnh viện E để giảm tải. Ngoài 7 bàn mổ cấp cứu, bệnh viện đã tổ chức thêm 1 bàn mổ phiên đáp ứng việc cấp cứu điều trị bệnh nhân.

Sau khi rời bệnh viện Việt Đức, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm và chúc Tết các y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương. Tại đây, PGS-TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương, cho biết mỗi ngày bệnh viện có hơn 100 nhân viên y tế trực. Ngày 30 Tết, cả nước đón nhận hơn 2.800 trẻ chào đời.

Tin cùng chuyên mục