Bộ trưởng Y tế trong danh sách dự kiến trả lời chất vấn trước Quốc hội

  • 28/10/2021 13:31
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong danh sách 5 Bộ trưởng dự kiến để các ĐBQH chọn ra 4 người đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội tới đây có Bộ trưởng Bộ Y tế, Công Thương...
Bộ trưởng Y tế trong danh sách dự kiến trả lời chất vấn trước Quốc hội ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại Quốc hội

Tổng thư ký Quốc hội vừa gửi phiếu xin ý kiến đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về 5 nhóm vấn đề chất vấn tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XV.

Nhóm lĩnh vực đầu tiên được đưa ra xin ý kiến là lao động, thương binh và xã hội. Nội dung dự kiến là việc thực hiện các gói hỗ trợ cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bảo đảm tiến độ, đúng đối tượng, hiệu quả; giải pháp tháo gỡ những khó khăn của thị trường lao động...

Đáng chú ý, nhóm lĩnh vực này còn gồm vấn đề rất nóng thời gian qua là việc huy động, quản lý công tác thiện nguyện... Trách nhiệm trả lời chính ở nhóm lĩnh vực này là Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH.

Nhóm vấn đề thứ hai thuộc lĩnh vực kế hoạch và đầu tư với nội dung chính giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế trong bối cảnh tình hình mới; các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để phục hồi, phát triển sản xuất, kinh dtriển... Trách nhiệm trả lời chính là Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư.

Nhóm vấn đề ba thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo, nội dung gồm việc bảo đảm chất lượng dạy và học, tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo trong điều kiện dịch Covid-19; việc dạy và học trực tuyến... Trách nhiệm trả lời chính là Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo.

Nhóm vấn đề tư thuộc lĩnh vực y tế, gồm: công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua và chiến lược vaccine trong thời gian tới; việc bảo đảm nguồn cung và quản lý giá xét nghiệm Covid-19, trang thiết bị y tế, sinh phẩm xét nghiệm... Bộ trưởng Y tế là người có trách nhiệm trả lời chính.

Nhóm vấn đề cuối cùng thuộc lĩnh vực công thương với nội dung là giải pháp phục hồi các lĩnh vực; khắc phục tình trạng “đứt gãy” chuỗi sản xuất, cung ứng, lưu thông hàng hóa; quản lý hoạt động kinh doanh qua mạng xã hội... Bộ trưởng Công Thương có trách nhiệm trả lời chính.

Các ĐBQH được đề nghị chọn 4 trong 5 nhóm vấn đề trên để chất vấn tại kỳ họp này. Theo nghị trình, phiên chất vấn sẽ diễn ra trong 2,5 ngày (từ ngày 10 đến sáng 12/11).

Tin cùng chuyên mục