Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu tập trung cứu chữa bệnh nhi 11 ngày tuổi

  • 11/08/2015 17:32
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Liên quan đến vụ bệnh nhi 11 ngày tuổi tại Vĩnh Long bị người lạ đâm dao xuyên sọ, ngày 11-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi thư khen và biểu dương tập thể khoa Hồi sức sơ sinh – Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) vì thành tích kịp thời cứu chữa cho cháu bé.

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu tập trung cứu chữa bệnh nhi 11 ngày tuổi ảnh 1Bệnh nhi 11 ngày tuổi vẫn đang được điều trị tích cực (ảnh internet)


Trong thư, Bộ trưởng Bộ Y tế đặc biệt biểu dương ê kíp tham gia phẫu thuật cứu sống cháu bé qua giai đoạn hiểm nghèo và nhấn mạnh những nỗ lực với tinh thần trách nhiệm hết lòng vì người bệnh của các y bác sĩ này là rất đáng trân trọng.

Bộ trưởng cũng đề nghị Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp tục tập trung nhân lực, trang thiết bị, thuốc men để cứu chữa cháu bé vì cháu còn quá nhỏ, thương tổn còn nặng, tiên lượng còn dè dặt.  

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, khoảng 3 giờ sáng ngày 8-8, tại khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, chị Võ Thị Hồng Duyên đang ôm con ngủ thì có cảm giác bị giật con khỏi tay. Choàng tỉnh dậy, chị Duyên truy hô và lao vào ôm lấy người phụ nữ lạ đang bế con trai mình nhưng khi buông tay ra thì đã thấy con dao găm sâu vào trán con mình.
Hiện đối tượng đâm dao vào đầu bệnh nhi 11 ngày tuổi là Nguyễn Thị Vân đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Vĩnh Long tống đạt quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam về hành vi giết người.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích