• Bộ Y tế đề xuất cấm bán rượu bia tại quán karaoke cho người dưới 18 tuổi

  Bộ Y tế đề xuất cấm bán rượu bia tại quán karaoke cho người dưới 18 tuổi

  ANTD.VN -Trong dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu, bia được đưa ra cho ý kiến ngày 28-4, Bộ Y tế đề xuất quy định: cấm bán rượu bia tại quán karaoke cho người dưới 18 tuổi.
  Trong dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu, bia được đưa ra cho ý kiến ngày 28-4 có quy định: cấm bán rượu bia tại quán karaoke cho người dưới 18 tuổi.

 • Bộ trưởng Y tế phản ứng việc liệt kê "số ca ung thư do thực phẩm bẩn"

  Bộ trưởng Y tế phản ứng việc liệt kê "số ca ung thư do thực phẩm bẩn"

  ANTD.VN - Theo báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội, 5 năm qua, qua kiểm tra đối với hơn 54.750 lượt hộ nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đã phát hiện hơn 9.000 hộ vi phạm. Về con số bệnh ung thư có nguyên nhân từ thực phẩm không an toàn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng: Cần phải xem xét lại một cách thận trọng, nếu không người dân sẽ hoang mang, lo sợ.

 • Hà Nội: Cần quy hoạch bệnh viện quy mô 200-300 giường gắn với khu dân cư

  Hà Nội: Cần quy hoạch bệnh viện quy mô 200-300 giường gắn với khu dân cư

  ANTD.VN - Chiều 22-11, tại buổi làm việc giữa UBND TP Hà Nội với đoàn công tác Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, tại Hà Nội, giải pháp quy hoạch các bênh viện quy mô 200-300 giường gắn với khu dân cư sẽ hiệu quả hơn xây các bênh viện lớn ở xa...

 • Sẽ thay đổi trang phục của y, bác sĩ

  Sẽ thay đổi trang phục của y, bác sĩ

  ANTĐ - Theo thông tin từ Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) xây dựng quy định mới về trang phục trong ngành y tế. Sau đó, Bộ Y tế sẽ tính đến thay đổi trang phục của nhân viên y tế với phương án thiết kế, màu sắc, kiểu dáng trang phục cụ thể.