Bộ trưởng Bộ Y tế: Một tuần ghép tạng 15 ca là kỷ lục về năng suất lao động

  • 23/08/2019 15:08
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã vào thăm, tặng bằng khen và thưởng “nóng” kíp ghép tạng của Bệnh viện Việt Đức vì vừa lập kỷ lục chưa từng có khi 1 tuần ghép tạng 15 ca…
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhân vừa được ghép phổi

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhân vừa được ghép phổi

Trưa nay, 23-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã vào Bệnh viện Việt Đức thăm một số bệnh nhân vừa được ghép tạng trong tuần qua, đồng thời khen thưởng cho các tập thể của bệnh viện đã có thành tích xuất sắc đột xuất khi thực hiện thành công 15 ca ghép tạng chỉ trong 1 tuần (từ 12 đến 18-8-2019).

Biểu dương các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong ghép tạng của Bệnh viện Việt Đức, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, với 15 ca ghép tạng/ tuần (10 ca ghép tạng từ người cho chết não gồm: phổi, 2 tim, 3 gan, 4 thận; và 5 ca ghép tạng từ người cho sống gồm: 1 gan, 4 thận), đây là kỷ lục về năng suất lao động, cống hiến hết mình vì người bệnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen cho các tập thể của Bệnh viện Việt Đức

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen cho các tập thể của Bệnh viện Việt Đức

Thành tích này thể hiện nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức và các y bác sĩ, cũng như vai trò, hoạt động hiệu quả của Trung tâm Điều phối Quốc gia về hiến, ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) đã giúp điều phối, kết nối giữa các bệnh viện trong cả nước để tìm và thực hiện vận chuyển tạng kịp thời, cứu chữa nhiều người bệnh nặng.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng bày tỏ vui mừng khi nhận thức của người dân về vấn đề ghép tạng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều gia đình của người cho chết não và thân nhân của họ đã có sự đồng thuận cao trong việc trao tặng mô, tạng cứu những người bệnh nặng.

Hiện tại, 15 bệnh nhân được ghép tạng trong tuần vừa qua đều đã ổn định sức khoẻ, có 2 bệnh nhân đã ra viện, các trường hợp khác tiến triển tốt. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã vào thăm bệnh nhân được ghép phổi (anh N.V.K., 38 tuổi, Hà Nội)  tại buồng bệnh đặc biệt, chúc mừng và động viên bệnh nhân đã có những tiến triển tích cực về sức khoẻ sau ghép.

Tin cùng chuyên mục