Bộ Quốc phòng Nga đặt hàng trực thăng đa năng Mi-38

  • 19/05/2016 15:41
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Bộ Quốc phòng Nga cùng với các nhà máy trực thăng nước này quyết định cung cấp máy bay trực thăng đa năng Mi-38 cho Lực lượng Không gian - Vũ trụ Nga.
Trực thăng Mi-38 được đánh giá cao về mặt tải trọng và khả năng vận chuyển

Trực thăng Mi-38 được đánh giá cao về mặt tải trọng và khả năng vận chuyển

Hãng tin TASS ngày 19-5 cho biết, Bộ Quốc phòng Nga sẽ là đối tác đầu tiên đặt hàng máy bay trực thăng đa năng mới Mi-38 được sản xuất bởi Nhà máy trực thăng Kazan.

Nhà máy trực thăng Kazan trực thuộc Tổng công ty Trực thăng Nga, có cơ sở bề thế với đầy đủ các công đoạn, từ chế tạo linh kiện cho tới thử nghiệm. Nhà máy này tọa lạc tại thủ phủ Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga.

"Bộ Quốc phòng cùng với Tổng công ty Trực thăng Nga đã quyết định xong thủ tục và thời hạn cuối cùng cung cấp trực thăng Mi-38 cho Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga", nguồn tin từ Tổng công ty Trực thăng Nga cho biết.

Mi-38 là máy bay trực thăng tầm trung đa năng. Nó được đánh giá khá cao về mặt tải trọng và khả năng vận chuyển. Loại trực thăng này có thể mang được 6-7 tấn hàng hóa. Ngoài ra, việc cất và hạ cánh của Mi-38 không quá đòi hỏi vào điều kiện cơ sở hạ tầng của sân bay.

Tin cùng chuyên mục