Bộ Ngoại giao nói gì về việc Hàn Quốc cử 3 nhóm "phản ứng nhanh" đến Việt Nam?

  • 05/03/2020 18:12
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuộc họp báo chiều 5-3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về thông tin Hàn Quốc cử 3 nhóm “phản ứng nhanh” đến Việt Nam để hỗ trợ khoảng 270 công dân nước này đang được cách ly tại các cơ sở kiểm soát dịch Covid-19.
Bộ Ngoại giao nói gì về việc Hàn Quốc cử 3 nhóm "phản ứng nhanh" đến Việt Nam?

Theo bà Hằng, các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ làm việc với Hàn Quốc để phối hợp xử lý các vấn đề.

“Việt Nam thường xuyên chia sẻ thông tin và sẵn sàng phối hợp với Hàn Quốc, tạo điều kiện cho phía Hàn Quốc thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh theo quy định pháp luật của Việt Nam cũng như quy định và pháp luật, thực tiễn quốc tế”, bà Hằng cho biết.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, mỗi nhóm “phản ứng nhanh” gồm 4 người, sẽ được triển khai tới 3 khu vực chịu trách nhiệm của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, các Tổng lãnh sự tại TP.HCM và Đà Nẵng. Họ dự kiến lưu lại Việt Nam khoảng 1 tuần nhưng cũng có thể lâu hơn.

“Bộ Ngoại giao quyết định cử các nhóm phản ứng trao đổi với Việt Nam về việc gỡ bỏ chương trình cách ly đối với các công dân của chúng tôi đang ở Việt Nam hoặc sẽ đến đây, nhằm hỗ trợ những người muốn về nước và giải quyết những khó khăn của họ”, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho hay. 

Tin cùng chuyên mục