Bộ Ngoại giao Nga dọa đáp trả trừng phạt của Mỹ

  • 31/07/2017 08:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quan chức ngoại giao hàng đầu của Nga vừa chỉ trích mạnh mẽ quốc hội Mỹ vì đã chấp thuận lệnh trừng phạt chống lại Nga, đồng thời cảnh báo về sự đáp trả từ Moscow. 

Phát biểu trên chương trình “This Week” của đài truyền hình ABC, Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov đã gọi dự luật trừng phạt mới được quốc hội Mỹ thông qua vào hôm 27-7 vừa qua là “kì lạ và không thể chấp nhận”. 

“Nếu Mỹ quyết định tiếp tục con đường phá hoại mối quan hệ, chúng tôi sẽ có câu trả lời. Nga sẽ đáp trả tương đương”, ông Sergei Ryabkov nhấn mạnh.

Tuyên bố của ông Ryabkov được đưa ra sau khi Moscow mới yêu cầu đại sứ quán Mỹ giảm số lượng nhân sự làm việc tại Nga xuống mức 455 người, tức là ngang bằng số nhân sự ngoại giao Nga đang làm việc tại Mỹ, đồng thời tịch thu 2 khu nhà ngoại giao của Mỹ ở Moscow. 

Thứ trưởng Ryabkov tiết lộ Nga sẵn sàng đáp trả trừng phạt Mỹ

Thứ trưởng Ryabkov tiết lộ Nga sẵn sàng đáp trả trừng phạt Mỹ

Ông Ryabkov đã xác nhận rằng, động thái tịch thu tài sản ngoại giao chính là để phản ứng với dự luật trừng phạt mới của Mỹ, tuy nhiên, không nói rõ các biện pháp sẽ tiếp tục được Moscow sử dụng nếu Washington kiên quyết gia tăng sức ép là gì.

“Chúng tôi có rất nhiều công cụ có thể sử dụng. Sẽ là lố bịch nếu tôi dự đoán điều gì sẽ xảy ra. Chúng tôi không phải những kẻ đánh cược mà là những người cân nhắc vô cùng kĩ lưỡng và cẩn thận. Nhưng tôi có thể đảm bảo rằng, rất nhiều biện pháp đang được cân nhắc”, Thứ trưởng Ryabkov cho hay. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục