Bộ Ngoại giao Mỹ lên án CNN

  • 24/09/2012 23:41
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-9, Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ông Philippe Rienes cho rằng thật là một hành động “ghê tởm” và đáng bị lên án, khi CNN cho đăng tải cuốn nhật ký của Đại sứ quá cố, Chritopher Stevens vừa tử nạn ở Lybia, bất chấp sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình nhà ngoại giao này.

Trên trang web của mình, CNN cho rằng cần phải cho công chúng biết được những gì mà phóng viên của họ đã thu thập được từ nhiều nguồn tin khác nhau về nguy cơ và cảnh báo về việc tấn công khủng bố nhằm vào lãnh sự quán của Mỹ tại Benghazi, Lybia khiến Đại sứ Stevens và 3 người Mỹ khác thiệt mạng.

Ngoài ra, CNN cho biết họ đã tìm thấy cuốn nhật ký của Đại sứ Stevens tại một nơi mà theo họ không được bảo vệ an toàn và những thông tin mà họ có được đã đặt ra câu hỏi lớn là tại sao chính quyền Washington và Bộ Ngoại giao Mỹ không có những hành động mạnh mẽ hơn nữa để bảo vệ Đại sứ Stevens.

Ông Rienes cho rằng, CNN đã “nuốt lời hứa” với gia đình ông Stevens vì trước đó họ đã hứa trao trả cho gia đình Đại sứ cuốn nhật ký và hứa không tiết lộ thông tin về cuốn nhật ký này. 

(Theo RBC.ru)

Tin cùng chuyên mục