• 48 địa phương khôi phục vận tải hành khách liên tỉnh

  48 địa phương khôi phục vận tải hành khách liên tỉnh

  ANTD.VN -  Theo thông tin của Bộ Giao thông Vận tải, từ ngày 13-10 đến 18-10, có 48 địa phương đã được UBND tỉnh đồng ý cho thực hiện khôi phục hoạt động tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh. 15 sở giao thông vận tải đã báo cáo UBND tỉnh kế hoạch khôi phục lại tuyến.

 • Bằng lái xe hạng B sẽ được giữ nguyên thời hạn 10 năm

  Bằng lái xe hạng B sẽ được giữ nguyên thời hạn 10 năm

  ANTD.VN -  Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã họp với các bộ ngành liên quan và thống nhất liên thông cơ sở dữ liệu về bằng lái, về sức khỏe tài xế... để làm công cụ quản lý thay vì đề xuất rút ngắn thời hạn giấy phép lái xe.

 • Hơn 2.800 ô tô bị từ chối đăng kiểm vì trốn nộp phạt vi phạm giao thông

  Hơn 2.800 ô tô bị từ chối đăng kiểm vì trốn nộp phạt vi phạm giao thông

  ANTD.VN - Theo số liệu thống kê của phòng Kiểm định xe cơ giới của Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến nay, đã có hơn 2.800 trường hợp ô tô bị đưa vào danh sách cảnh báo dừng tiếp nhận đăng kiểm trên toàn quốc, bởi vi phạm giao thông nhưng không nộp phạt. Điều này, được quy định cụ thể tại Thông tư 70 của Bộ GTVT.

 • Ùn tắc trên trời, ai chịu trách nhiệm?

  Ùn tắc trên trời, ai chịu trách nhiệm?

  ANTD.VN - Cục Hàng không Việt Nam vừa chốt kế hoạch tăng tải cho các hãng với số lượng 1.270 chuyến. Các chuyến bay chủ yếu sẽ tăng vào giờ thấp điểm trong ngày, không cấp thêm slot (giờ hạ, cất cánh) vào giờ cao điểm.

 • 2.002 xe vi phạm về tải trọng trong tháng 11

  2.002 xe vi phạm về tải trọng trong tháng 11

  ANTD.VN - Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong tháng 11-2016, lực lượng chức năng tại các trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động, cố định đã kiểm tra 32.632 xe, phát hiện 2.002 xe vi phạm về tải trọng, 156 xe vi phạm về kích thước thùng hàng, tước 771 giấy phép lái xe, xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước 18,3 tỷ đồng.

 • Đầu tư 2 dự án giao thông nối quốc lộ 1

  Đầu tư 2 dự án giao thông nối quốc lộ 1

  ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo việc tổ chức triển khai Dự án tuyến nối quốc lộ 1 với thị xã Cửa Lò, đoạn Quán Hành - Chợ Sơn (quốc lộ 48E), tỉnh Nghệ An và Dự án tuyến nối quốc lộ 1 với đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, tỉnh Quảng Bình.

 • Nắm thời hạn đổi bằng lái xe để không bị "cò" lừa

  Nắm thời hạn đổi bằng lái xe để không bị "cò" lừa

  ANTD.VN - Dù lộ trình đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mô tô còn rất dài nhưng do thiếu thông tin nên nhiều người đã đến các điểm đổi GPLX của Tổng cục Đường bộ, Sở GTVT Hà Nội để làm thủ tục đổi GPLX. Do quá tải ở các điểm này, các đối tượng “cò” bắt đầu xuất hiện.

 • Tăng cường kiểm soát an ninh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

  Tăng cường kiểm soát an ninh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

  ANTD.VN - Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng cường công tác kiểm soát an ninh hàng không; tiếp tục rà soát lại toàn bộ quy trình, đánh giá các điểm yếu về an ninh, an toàn hàng không của đơn vị mình để khắc phục dứt điểm; dự báo các nguy cơ có thể xảy ra và có biện pháp ứng phó kịp thời trong những tháng cuối năm.

 • Những quy định về giao thông có hiệu lực từ tháng 11

  Những quy định về giao thông có hiệu lực từ tháng 11

  ANTD.VN - Từ ngày 1-11 tới đây, khi tín hiệu vàng bật sáng, người điều khiển phương tiện phải cho xe dừng trước vạch dừng xe... đó là một trong những quy định mới trong Thông tư số 6 của Bộ GTVT ngày 8-4-2016 ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ.

 • Cứu nạn thành công 4 thuyền viên bị mắc kẹt do hoàn lưu bão số 6

  Cứu nạn thành công 4 thuyền viên bị mắc kẹt do hoàn lưu bão số 6

  ANTD.VN - Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam) vừa cho biết, đến 7h50 ngày 16-10, xuồng cứu nạn của tàu SAR 412 đã tiếp cận và giải cứu thành công 4 thuyền viên của tàu NĐ 2626 bị mắc kẹt do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6. 

 • Xe container mất lái nghiền nát trạm thu phí

  Xe container mất lái nghiền nát trạm thu phí

  ANTD.VN - Khoảng 11h sáng nay (12-10), trong điều kiện trời mưa, đường trơn, một chiếc container mất lái đã tông thẳng vào trạm thu phí Ninh An (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).