Xe+

Bộ Giao thông đề nghị các tỉnh không để đoàn xe điều chuyển luồng tuyến "rồng rắn" về Hà Nội

  • 07/03/2017 08:50
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Bộ GTVT vừa đề nghị các tỉnh, thành Hà Nội, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh yêu cầu các nhà xe không tổ chức đoàn xe đi đến các cơ quan chức năng; việc kiến nghị phải thực hiện theo đúng quy định. 

Chỉ đạo trên của Bộ GTVT được đưa ra sau vụ việc sáng 28/2 vừa qua, khi gần 100 xe khách thuộc các tỉnh Thái Bình, Nam Định chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội (Nước Ngầm), Nam Định- Hà Nội (Nước Ngầm) đưa xe về xếp hàng dài trên cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ để phản đối việc điều chuyển luồng tuyến vận tải xe khách của Hà Nội. 

Bộ GTVT đề nghị các tỉnh, thành phố không để các doanh nghiệp vận tải điều chuyển luồng tuyến rồng rắn đưa xe về Hà Nội

Bộ GTVT đề nghị các tỉnh, thành phố không để các doanh nghiệp vận tải điều chuyển luồng tuyến rồng rắn đưa xe về Hà Nội

Sau đó, chiều 1/3, Bộ GTVT đã cùng với Hà Nội đối thoại, tháo gỡ, giải thích với các đơn vị kinh doanh vận tải về việc thay đổi luồng tuyến trên địa bàn, và sẽ báo cáo Thủ tướng vấn đề này trước ngày 10/3. 

Trước đó ngày 2/1, Sở GTVT Hà Nội thực hiện điều chuyển tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ bến xe Mỹ Đình về các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa và ngược lại theo quy hoạch luồng tuyến giao thông.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội khẳng định, mục tiêu lớn nhất của việc điều chuyển luồng tuyến là giảm áp ực ùn tắc giao thông trên tuyến vành đai 3. Tuy nhiên, sau 2 tháng về hoạt động tại bến xe Nước Ngầm, các nhà xe rơi vào cảnh không có khách, thua lỗ trong khi phí tại bến xe Nước Ngầm quá cao nên đã có phản đối, đề nghị được về hoạt động tại bến xe Mỹ Đình. 

Tin cùng chuyên mục