• Sáng ngời phẩm chất “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

  Sáng ngời phẩm chất “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

  ANTD.VN - Một lần nữa, quân đội và công an lại khẳng định mình là những lực lượng nòng cốt trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Điều này không chỉ thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, ý chí quyết chiến, quyết thắng của lực lượng quân đội và công an, mà thêm một lần nữa tô thắm truyền thống vẻ vang, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” - Bộ đội của nhân dân, luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, sẵn sàng hy sinh quên mình vì nhân dân; làm đậm thêm dấu ấn về người chiến sĩ công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

 • Xây dựng hình ảnh "Bộ đội cụ Hồ" thời đại mới

  Xây dựng hình ảnh "Bộ đội cụ Hồ" thời đại mới

  ANTD.VN -  Sáng 29-9, UBND TP đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô (19/10/1946-19/10/2016). Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, cùng đại diện Văn phòng Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, lãnh đạo các đơn vị, quân binh chủng; các ngành chức năng của Trung ương và thành phố đã dự buổi gặp mặt.

 • Niềm tự hào của chiến sĩ Công an được giao việc tiếp quản Thủ đô

  Niềm tự hào của chiến sĩ Công an được giao việc tiếp quản Thủ đô

  ANTĐ - Đã 60 năm qua đi, nhưng giờ đây khi nhắc đến giờ phút trọng đại, cả đoàn quân dài tiến vào Thủ đô trong cờ hoa rực rỡ, trong nước mắt của niềm vui thì tất cả những ai đã từng đi qua giờ phút ấy đều không khỏi xao xuyến, xúc động nhớ về ngày ấy - ngày 10-10-1954. Trong số đó có niềm vui của những cán bộ Công an đang đi công tác được lệnh gọi về giao việc tiếp quản Thủ đô. Còn gì bằng khi trở lại Thủ đô thân yêu, thế là họ - những người con xa nhà đeo ba bô hăm hở trở về từ mọi miền Tổ quốc. 

 • Đảm bảo an ninh trước giờ G

  Đảm bảo an ninh trước giờ G

  ANTĐ - Sau chiến thắng Điện Biên phủ, ngày 27-7-1954 là ngày đầu tiên hai bên Việt - Pháp ngừng hẳn tiếng súng trên các mặt trận, ngày hòa bình đầu tiên sau 9 năm trường kỳ kháng chiến. Lực lượng CAND từ những ngày ấy đã được phân công tham gia các mặt công tác như trao trả tù binh; tiếp tục hoàn thành cuộc chiến đấu với tàn quân của binh đoàn biệt kích hỗn hợp nhảy dù (GCMA) được Bộ chỉ huy quân đội Pháp bố trí ở vùng Tây Bắc...

 • Đừng để lai căng!

  Đừng để lai căng!

  ANTĐ - Từng sống trong thời khói lửa, tôi cũng như bao người đồng lứa háo hức đón chờ Chương trình Giai điệu tự hào truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 tối 26-4-2014 (phát lại tối thứ tư 7-5) để được nghe lại những sáng tác hào hùng một thời khói lửa, được ôn lại những kỷ niệm, những năm tháng trên mặt trận chiến đấu vô cùng ác liệt, gian khổ, thiếu thốn nhưng đầy chất lãng mạn của anh bộ đội Cụ Hồ cầm súng chiến đấu bảo vệ tổ quốc, bảo vệ đất nước thân yêu. Qua những giai điệu mượt mà, hùng tráng, hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ hiện lên thật đẹp, thật bình dị thân thương như không bao giờ phai nhạt. 

 • Bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới

  Bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959/3-3-2014) và 25 năm Ngày Biên phòng toàn dân, ngày 2-3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng tới cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng và nhân dân biên giới. 

 • Cựu chiến binh tích cực giúp đảm bảo an ninh trật tự

  Cựu chiến binh tích cực giúp đảm bảo an ninh trật tự

  ANTĐ - Ngày 11-12, Hội Cựu Chiến binh (CCB) thị xã Sơn Tây phối hợp với CATX Sơn Tây đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Hội CCB Việt Nam và Bộ Công an, giai đoạn 1999 – 2013. 

 • Gặp nhân chứng lịch sử

  Gặp nhân chứng lịch sử

  ANTĐ - Mới đó mà đã nửa năm trôi qua kể từ khi  Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô tổ chức kỷ niệm 45 năm tăng cường chi viện chiến trường miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1967-2012) vào những ngày rét buốt giữa tháng 12. 

 • Xe tăng 390 - Những chiến công huyền diệu

  Xe tăng 390 - Những chiến công huyền diệu

  ANTĐ - Từ trước đến nay, mọi người đều biết đến kíp xe 390 dưới sự chỉ huy của Chính trị viên Vũ Đăng Toàn đã dũng mãnh lao vào húc đổ cánh cổng chính Dinh Độc Lập, yểm trợ cho Đại đội trưởng Bùi Quang Thận xông lên cắm cờ trên nóc Dinh vào lúc 11 giờ 30 phút trưa ngày 30-4-1975, đánh dấu giờ phút toàn thắng của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. 

 • Lão nông có "đôi tay vàng"

  Lão nông có "đôi tay vàng"

  ANTĐ - Chưa từng học qua một lớp đào tạo nào về điêu khắc, cũng chưa được tập huấn bất cứ một khóa học nào về hội họa. Thế nhưng bằng bàn tay khéo léo bẩm sinh của mình, ông đã tự chế tác những khúc cây, hòn đá... thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, có hồn khiến người khác phải khâm phục. Người được mệnh danh là lão nông có "đôi tay vàng” đó chính là Hoàng Văn Tế (71 tuổi) ở xóm 7, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

 • Nét đẹp giữa đời thường

  Nét đẹp giữa đời thường

  ANTĐ - Em Nguyễn Văn Thuận, sinh năm 1994, thường trú tại xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố mẹ gắn với đồng ruộng, Thuận có 3 anh em nhưng em gái đã mất còn lại một em. 

 • 2.500 tân binh lên đường nhập ngũ

  2.500 tân binh lên đường nhập ngũ

  ANTĐ - Sáng 7- 2, Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với CATP Hà Nội và 16 quận, huyện đã trang trọng tổ chức lễ giao nhận 2.500 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

 • Bí thư Thành ủy thăm gia đình chính sách

  Bí thư Thành ủy thăm gia đình chính sách

  ANTĐ - Ngày 26-7, nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27-7-1947/27-7-2011), đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Goòng và bà Nguyễn Thị Họa, thương binh hạng 3/4.