Bố đẻ cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội cùng lái xe riêng được cách ly tại Hải Phòng

  • 07/03/2020 09:28
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng 23h đêm qua, 6-3, bố đẻ của cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội là ông N.K.T. và lái xe riêng của mình đã được đưa đến Bệnh viện Việt Tiệp - Hải Phòng để cách ly do có tiếp xúc gần với con gái mấy ngày qua.
Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng)

Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng)

Sáng nay, 7-3, theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, xác định ông N.K.T (ở Phù Lưu, Phù Ninh, Thủy Nguyên, Hải Phòng), bố đẻ của bệnh nhân N.H.N - ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội và là ca thứ 17 ở Việt Nam – có tiếp xúc gần với con gái mấy ngày qua nên Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên đã triển khai đưa ông này đến Khoa Bệnh Nhiệt đới – Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng (cơ sở 1) để cách ly theo quy định.

Cùng được đưa vào cách ly tại đây còn có lái xe riêng của ông N.K.T. Trong sáng nay, Bệnh viện Việt Tiệp sẽ lấy mẫu của 2 trường hợp này để tiến hành xét nghiệm Covid-19.

Theo thông tin ban đầu, ngày 2-3, ông N.K.T đi cùng lái xe riêng V.H.S lên 125 Trúc Bạch (Hà Nội) thăm con gái là N.H.N. Ngay sau khi có kết quả ca bệnh dương tính ở Hà Nội tên N.H.N, những trường hợp từng tiếp xúc gần với ca bệnh này được xác lập, trong đó có ông N.K.T và ông V.H.S.

Ông N.K.T có vườn sinh vật cảnh tại nhà ở xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Hàng ngày, vườn chim của ông có nhiều hội viên đến nhà chơi chăm cây. Hiện việc khử khuẩn nơi ở của ông N.K.T được Trung tâm Y tế dự phòng thành phố phối hợp Trung tâm y tế huyện Thủy Nguyên triển khai khẩn trương.

Mặt khác, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố cũng đang tiến hành điều tra dịch tễ số người từng tiếp xúc với ông N.K.T. từ ngày 2-3 đến ngày 6-3.

Tin cùng chuyên mục