Bộ Công Thương khai trương Cổng Dịch vụ công trực tuyến

  • 23/12/2016 17:36
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN -  Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công trực tuyến Bộ Công Thương và Dịch vụ công mức độ 4 Dán nhãn năng lượng diễn ra sáng nay, 23-12.

Sáng nay 23-12, Bộ Công Thương đã khai trương Cổng Dịch vụ công trực tuyến Bộ Công Thương và Dịch vụ công mức độ 4 Dán nhãn năng lượng.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đánh giá việc triển khai Cổng Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ công mức độ 4 Dán nhãn năng lượng là một cố gắng lớn của các đơn vị thuộc Bộ, nhằm thực hiện cam kết cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ của Bộ Công Thương đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Bộ Công Thương khai trương Cổng Dịch vụ công trực tuyến

Trong thời gian qua, Bộ Công Thương là một trong những Bộ được đánh giá cao trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác điều hành và triển khai dịch vụ công trực tuyến nhằm phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp với số lượng hồ sơ được xử lý trên môi trường mạng đạt hơn 700,000 hồ sơ/năm.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, đây chưa phải là việc làm có ý nghĩa đầu tiên hay cuối cùng mà Bộ Công Thương sẽ không ngừng cải cách các thủ tục hành chính theo hướng công khai, minh bạch, hiệu quả nhất để tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân.

Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công Thương khi đưa vào hoạt động sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho doanh nghiệp khi thực hiện khai báo hồ sơ trực tuyến tại Bộ Công Thương. Cụ thể, sẽ đảm bảo toàn bộ quy trình được thực hiện trên mạng theo một quy trình xử lý thống nhất chung. Cho phép người khai có thể thực hiện tất cả các dịch vụ công trực tuyến của Bộ thông qua một tài khoản duy nhất. Giảm thiểu số lượng chứng từ và dữ liệu khai báo, giúp giảm thời gian, số lượng hồ sơ mà doanh nghiệp phải nộp. Dễ dàng tra cứu thông tin mọi lúc mọi nơi.

 Tập trung quản lý cho cơ quan Bộ, giúp cán bộ xử lý hồ sơ nhanh hơn, tăng hiệu năng của hệ thống, giảm bớt thời gian chờ đợi của doanh nghiệp. Là đầu mối duy nhất kết nối của Bộ Công Thương liên thông đến Cổng dịch vụ công quốc gia.

Tin cùng chuyên mục