Bkav tuyên bố sẽ sản xuất Bphone 5G

  • 14/04/2021 09:48
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Ông Nguyễn Tử Quảng- Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ Bkav cho biết, Bkav không thể đứng ngoài cuộc trong việc sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) 5G.
Bkav tuyên bố sẽ sản xuất Bphone 5G ảnh 1

Điện thoại Bphone do Bkav sản xuất

Sáng nay (14-4), ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, hiện có “một sự hiểu lầm rất lớn” với 5G. Lý giải cho nhận định này, CEO của Bkav cho rằng, phần lớn mọi người nghĩ, mạng 5G là để nâng cấp cho smartphone đang ở 3G, 4G trở nên tốt hơn.

Các đặc tính cơ bản của 5G là: Tốc độ cao, độ trễ thấp, khả năng kết nối số lượng lớn thiết bị IoT (internet vạn vật).

Do đó, nếu chỉ dùng smartphone, tốc độ của 4G đã thừa đủ cho các loại dịch vụ chúng ta dùng hàng ngày, từ xem phim, nghe nhạc online đến học tập hay họp từ xa.

“Như vậy, các đặc tính của 5G chủ yếu phục vụ một thế giới kết nối vạn vật IoT trong tương lai, các dịch vụ mang tính thời gian thực với độ trễ thấp. Cụ thể đó là các tiện ích của Smart City, Smart Factory”- ông Nguyễn Tử Quảng nói.

Theo CEO của Bkav, cũng vì sự ngộ nhận nêu trên mà Hàn Quốc- quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai 5G cách đây 2 năm, gần đây đã thừa nhận những thiếu sót trong việc triển khai 5G.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Tử Quảng nhấn mạnh: “Smartphone 5G cũng vẫn sẽ là trào lưu và Bkav cũng không thể ngoài cuộc, chúng tôi cũng sẽ sản xuất Smartphone 5G”.

Như vậy, sau Vinsmart, Bkav là nhà sản xuất thứ hai tại Việt Nam cho biết sẽ sản xuất điện thoại 5G. Trước đó, Bkav đã sản xuất các dòng điện thoại “make in Vietnam” mang thương hiệu Bphone với 4 thế hệ.

Tin cùng chuyên mục