Bình Minh - giang hồ có học thức trong “Đồng tiền đen”

  • 08/05/2014 07:31
  • 0 bình luận
  • Trường Duy
  • In bài
ANTĐ - Đề cập vấn đề thời sự-tín dụng đen, bộ phim hình sự, tâm lý, xã hội “Đồng tiền đen” của đạo diễn Bùi Cường phát sóng trên kênh SCTV1 hứa hẹn lôi cuốn khán giả bởi những pha hành động, tình tiết gay cấn qua sự diễn xuất của dàn diễn viên chuyên nghiệp.

Bình Minh - giang hồ có học thức trong “Đồng tiền đen” ảnh 1
Bình Minh đảm nhận vai giang hồ trong phim

Đề tài nóng

Phim được mở đầu với cái chết của Thái An – một doanh nhân trong giới bất động sản khi ông rơi vào hoàn cảnh bí bách, lỡ bước chân vào thế giới tín dụng đen, chịu vay với lãi suất cao chót vót, lãi mẹ đẻ lãi con. Đại diện cho thế giới ngầm tín dụng đen này là Huỳnh Đại (diễn viên Đức Sơn) – dưới vỏ bọc một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực cho thuê tài chính.Huỳnh Đại là người máu mặt trong nghề, hắn sành sỏi chuyên nghề thả con săn sắt, bắt con cá rô, dùng mọi tài nghệ gom tiền của người này để chuyển cho người khác vay lại, đứng ở giữa hưởng lợi vài chục phần trăm từ các con nợ nhẹ dạ cả tin. Trong khi đó, đối đầu với Huỳnh Đại là Kim Thành (Hoàng Anh) – một doanh nhân trẻ thành đạt. Kim Thành đi theo hướng làm ăn chân chính thì Huỳnh Đại lại dùng mọi thủ đoạn, mánh khóe, liên minh với các đại gia để lôi kéo khách hàng về công ty mình, nhằm mục đích đẩy Kim Thành đến trắng tay. Huỳnh Đại còn khéo léo thành lập một công ty đòi nợ, thay ông giải quyết phần thanh lý các con nợ của mình. Huỳnh Đại giao trách nhiệm quản lý công ty đòi nợ cho Phi Long (Bình Minh), một gã khôn khéo trong cách hành xử với các con nợ, không áp dụng các chiêu trò của giới giang hồ nhưng biết cách gây áp lực tâm lý, dồn ép các con nợ cho đến khi hoàn trả cả vốn lẫn lãi.30 tập phim “Đồng tiền đen” khắc họa sâu sắc mảng đề tài tín dụng đen, đã và đang là vấn đề nóng và gây nhức nhối trong xã hội. Phim phản ánh muôn mặt trái phải, trắng đen, hàng loạt những chiêu thức qua mặt pháp lý và ngày càng bành trướng của tín dụng đen, qua đó nhằm thức tỉnh mọi tầng lớp trong xã hội.Bình Minh - giang hồ có học thức trong “Đồng tiền đen” ảnh 2
Đức Sơn là gương mặt được chọn vào vai phản diện
Đạo diễn chạy theo diễn viên

Bộ phim “Đồng tiền đen” được thực hiện bởi đạo diễn Bùi Cường. Từng thành công trong vai trò đạo diễn với những bộ phim truyền hình dài tập như “Vị tướng tình báo và hai bà vợ”, “Không thể gục ngã”, đạo diễn Bùi Cường một lần nữa khẳng định sự đa tài của mình. Tiêu chí của vị đạo diễn này khi làm phim đó là kịch bản hay và đặc biệt diễn viên phải chuyên nghiệp. Vì thế, khi làm phim “Đồng tiền đen”, ông đã mất nửa năm tìm kiếm diễn viên cho vai chính Huỳnh Đại. Những ứng cử viên như diễn viên Quốc Thái, Đức Hải… đều không làm ông hài lòng cho tới khi Bùi Cường chọn được diễn viên Đức Sơn. “Lúc này, diễn viên Đức Sơn đang ở Mỹ. Mặc dù ê kíp trong đoàn làm phim đề cử một số gương mặt khác nhưng tôi nhất định chờ Sơn về” - đạo diễn Bùi Cường chia sẻ. Tuy nhiên, điều khó khăn nhất của bộ phim này lại không nằm ở những cảnh quay, những pha hành động mà lại chính là lịch của diễn viên. Bùi Cường quyết định “tranh thủ” lúc nào diễn viên Đức Sơn từ Mỹ về là quay luôn, những bối cảnh nào cần “để dành” đợi diễn viên chính ông đều phải suy tính kỹ càng để kịp tiến độ hoàn thành.Ngoài ra, một thành công của đạo diễn Bùi Cường trong “Đồng tiền đen” đó là xây dựng hình ảnh một gã chuyên đòi nợ Phi Long. Ông không chọn một diễn viên phải có xăm trổ, hầm hố, bụi phủi mà là một gương mặt điển trai Bình Minh, có học thức. Với tài năng diễn xuất chân thực, có nghề, Bình Minh đã thực sự làm vị đạo diễn này hài lòng. Chia sẻ vui về vai diễn này, diễn viên Bình Minh cho hay, chưa bao giờ anh thấy ái ngại với đạo diễn như làm phim “Đồng tiền đen”. “Tôi kính trọng chú Cường qua những vai diễn như Chí Phèo, hay K9 trong “Biệt động Sài Gòn” và rất khâm phục sức làm việc dẻo dai của chú. Tuy nhiên, khi quay phim này, lịch diễn của tôi dày đặc, làm cả đoàn phải chờ. Nhiều  khi tranh thủ đến trường quay, chú Cường lại kêu: “Đại ca đến rồi! Tiếp tục thôi!”, tôi vừa vui vừa thấy ái ngại với chú và ê kíp. Tuy nhiên, đây là một vai có nhiều đất diễn mà tôi rất thích”.Ngoài những gương mặt quen thuộc, “Đồng tiền đen” còn quy tụ nhiều diễn viên khác như Lâm Minh Thắng, Xuân Hiệp, Quốc Tân… Phim dài 30 tập, phát sóng trên kênh SCTV từ 19h45 đến 20h45 hàng ngày. 


Tin cùng chuyên mục