Biểu tình rầm rộ tại các trung tâm thương mại Hồng Kông

  • 16/12/2019 12:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Reuters, nhiều nhóm biểu tình đã tiếp tục tụ tập và đụng độ với cảnh sát ở các trung tâm thương mại trên đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc) trong ngày 15-12.

Giữa thời gian đỉnh điểm trong dịp mua sắm cuối năm, những người biểu tình, mặc áo và đeo khẩu trang đen, đã tụ tập tại đây và hô các khẩu hiệu.

Tại trung tâm thương mại Telford Plaza ở Kowloon Bay, cảnh sát phải sử dụng hơi cay với các đám đông và bắt giữ một vài người biểu tình quá khích.

Bên ngoài trung tâm thương mại New Town Plaza, những người biểu tình thậm chí còn chặn lối vào của tòa nhà, đập vỡ cửa kính và dùng sơn để viết các khẩu hiệu.

Biểu tình xảy ra ở nhiều trung tâm thương mại lớn của Hồng Kông

Biểu tình xảy ra ở nhiều trung tâm thương mại lớn của Hồng Kông

Những vụ đụng độ trên đã gây ra thiệt hại cho nhiều gian hàng và kích hoạt chuông báo động ở nhiều khu vực.

Tình hình có phần ôn hòa hơn ở đảo Hồng Kông khi đám đông chỉ tụ tập và hô vang các khẩu hiệu yêu cầu chính quyền mở cuộc điều tra được về cáo buộc hành vi bạo lực của cảnh sát.

Tình hình biểu tình trên diễn ra vào thời điểm trưởng đặc khu Carrie Lam đang có mặt ở Bắc Kinh để dự hội nghị thường niên với chính quyền trung ương và sẽ gặp mặt Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 16-12.

Vào hôm 14-12, bà Lam cho biết, chính quyền Hồng Kông chuẩn bị tiến hành đối thoại công khai lần thứ hai thông qua mạng xã hội nhằm thu thập ý kiến của người dân về những vấn đề cấp thiết.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục