Đại sứ Mỹ về vấn đề Triều Tiên đến Hàn Quốc giữa thời điểm căng thẳng

  • 15/12/2019 21:02
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên vừa đến Hàn Quốc vào hôm 15-12 sau khi Bình Nhưỡng liên tiếp gây áp lực lên Washington nhằm nhận được sự nhượng bộ trong vấn đề đàm phán phi hạt nhân.

Ông Biegun không đưa ra bất kì bình luận về lí do đến Seoul. Tuy nhiên, đại sứ Mỹ có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào ngày 16-12 như một phần của chuyến thăm 3 ngày trước khi lên đường tới Nhật Bản. Hiện chưa rõ ông Beigun có gặp mặt các quan chức Triều Tiên ở khu phi quân sự hay không.

Chuyến đi của ông Beigun làm dấy lên câu hỏi về khả năng ông sẽ liên hệ với chính quyền Triều Tiên nhằm xuống thang căng thẳng vào thời điểm hạn chót mà Bình Nhưỡng đề ra đang cận kề.

Ông Biegun sẽ thăm cả Hàn Quốc và Nhật Bản

Ông Biegun sẽ thăm cả Hàn Quốc và Nhật Bản

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump đã gặp nhau 3 lần kể từ năm 2018 nhằm thảo luận về cách chấm dứt chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, tuy nhiên, chưa có tiến triển rõ rệt.

Triều Tiên đã khẳng định sẽ chọn con đường khác nếu Mỹ thất bại trong việc đáp ứng nhu cầu của nước này trước khi kết thúc năm 2019.

Chuyến thăm của đại sứ Beigun diễn ra ngay sau khi Triều Tiên vừa tuyên bố thực hiện thành công một thử nghiệm quan trọng tại cơ sở Sohae. Các nhà phân tích cho rằng, cuộc thử nghiệm này có thể tạo điều kiện tốt cho Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo cỡ lớn trong tương lai.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục