Biết có con vắt chui vào mắt nhưng 15 ngày sau nữ bệnh nhân mới chịu đi viện

  • 21/11/2019 11:07
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Qua thăm khám cho bệnh nhân Cao Thị H. bác sĩ phát hiện có con vắt còn sống bám rất chặt ở mi trên của mắt, chỉ thò một phần rất nhỏ ra góc trong mắt.
Bác sĩ gắp con vắt đang bám chặt góc trong mắt của nữ bệnh nhân ra ngoài

Bác sĩ gắp con vắt đang bám chặt góc trong mắt của nữ bệnh nhân ra ngoài

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân Cao Thị H. (50 tuổi, Thanh Hóa) vào khám vì bị con vắt chui vào mắt.

Theo lời kể của nữ bệnh nhân, trong khi đi làm đồng, bà lấy tay vốc nước suối rửa mặt, khi về nhà thấy trong mắt cộm, vướng, soi gương thì hoảng sợ khi nhìn thấy rõ có con vắt trong mắt. 

Bệnh nhân đã cố tự lấy con vắt ra nhiều lần không được. Vậy nhưng phải đến 15 ngày sau, bà này mới chịu đi bệnh viện khám.

Theo BSCKII. Phạm Thị Thu Hoài, Trưởng khoa Mắt - Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp, qua thăm khám cho bệnh nhân H,. bác sĩ thấy có con vắt bám ở kết mạc mi trên rất chặt vẫn còn sống, kích thước khoảng 2 cm, thò ra góc trong mắt.

Các bác sĩ đã tra thuốc tê tại mắt nhiều lần rồi lấy ra, quá trình lấy rất khó khăn vì con vắt bám rất chặt.

Qua trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo người dân khi thấy có các triệu chứng bất thường, nghi có dị vật như vậy cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và xử lý kịp thời.

Tin cùng chuyên mục