Bé 2 tuổi ở Hà Nội phải vào viện cấp cứu vì nuốt khay sim điện thoại

  • 19/08/2019 09:49
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong lúc cha mẹ không để ý, bé 2 tuổi (ở Đông Anh, Hà Nội) cầm chiếc khay sim điện thoại đưa lên miệng ngậm rồi nuốt luôn vào bụng…
Chiếc khay sim điện thoại được bác sĩ gắp ra từ hạ họng bệnh nhi 2 tuổi

Chiếc khay sim điện thoại được bác sĩ gắp ra từ hạ họng bệnh nhi 2 tuổi

Theo thông tin từ Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, các bác sĩ của bệnh viện này vừa tiếp nhận một bé gái 2 tuổi ở Đông Anh (Hà Nội) vào cấp cứu do bị mắc dị vật ở hạ họng.

Lúc vào viện, bệnh nhi quấy khóc nhiều, miệng, họng nhiều đờm dãi... Kết quả chụp X-quang cho thấy, cổ dưới của bệnh nhi có hình ảnh dị vật cản quang vùng hạ họng ngang mức đốt sống cổ 3 (C3) kích thước khoảng hơn 1cm.

Bệnh nhi được chẩn đoán bị dị vật hạ họng ngày thứ nhất và chỉ định nội soi gắp dị vật. Tiến hành nội soi hạ họng, các bác sĩ đã gắp ra dị vật là khay sim điện thoại di động kích thước 1,2x1cm.

Qua lời kể từ mẹ bệnh nhi, trước đó, gia đình có nhìn thấy bé cầm chơi một chiếc khay để sim điện thoại di động. Một lúc sau, thấy bé quấy khóc nhiều, nôn kèm theo không ăn uống được gì, nghi ngờ cháu bị hóc dị vật nên gia đình đưa trẻ đến Bệnh viện đa khoa huyện Đông Anh khám rồi được chuyển đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

Theo các bác sĩ, dị vật đường thở ở trẻ nhỏ rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới tính mạng của các cháu bé nếu người nhà không phát hiện và đưa bé đến cơ sở y tế kịp thời. Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo, những gia đình có con nhỏ cần chú ý và tránh không để trẻ chơi với những vật dụng bằng kim loại, đồ nhựa có kích thước nhỏ hoặc cho trẻ ăn các loại hoa quả có hạt nhỏ, trơn nhẵn… vì rất dễ bị nuốt vào họng, gây tắc thở.

Tin cùng chuyên mục