Biên phòng Ukraine đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu

  • 06/12/2018 16:54
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 6-12 dẫn lời ông Piotr Tsigikal - người đứng đầu cơ quan Biên phòng Ukraine cho hay, tất cả các tàu thuyền của lực lượng này đã chuyển sang tư thế sẵn sàng chiến đấu sau vụ việc ở Biển Đen, và việc chính quyền Kiev ban hành chế độ thiết quân luật.
Tàu tuần dương mang tên lửa của hải quân Ukraine

Tàu tuần dương mang tên lửa của hải quân Ukraine

"Hiện tại, tất cả tàu và thuyền của lực lượng Biên phòng Quốc gia đều chuyển sang tình trạng sẵn sàng chiến đấu, cảnh giác cao độ. Hầu như toàn bộ thủy thủ đoàn đang ở trên biển", ông Tsigikal tuyên bố trên kênh truyền hình UATV.

Trước đó, nhân viên Cơ quan An ninh và các đơn vị của lực lượng vũ trang Ukraine cũng nhận được lệnh phải luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Sắc lệnh thiết quân luật tại một loạt tỉnh sát biên giới Nga được Tổng thống Ukraine đưa ra có hiệu lực vào ngày 29-11, sau khi xảy ra đụng độ giữa hải quân hai nước trên eo biển Kerch dẫn đến việc tàu quân sự và tàu thuộc Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) của Nga bắt giữ 3 tàu hải quân của Ukraine.

Trước đó, Tổng thống Poroshenko cáo buộc Nga âm mưu chiếm thành phố cảng huyết mạch của Ukraine là Mariupol, và tạo một hành lang trên bộ nối giữa lãnh thổ Nga với bán đảo Crimea. Moscow đã phủ nhận các cáo buộc này, chỉ trích ông Poroshenko phát ngôn vô căn cứ, cáo buộc nhà lãnh đạo chính quyền Kiev "khiêu khích tạo căng thẳng" trước thềm cuộc bầu cử tổng thống tại Ukraine vào tháng 3-2019.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục