Biển, đảo câu hỏi hay và ấn tượng trong đề thi khối C

  • 09/07/2013 12:17
  • 0 bình luận
  • Đông Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 9-7, hơn 800.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học lần II với hai môn Địa (dành cho khối C) và (Toán – khối B, D). Với thời gian làm bài 180p, kết thúc 2/3 thời gian làm bài nhiều thí sinh rời phòng thi với vẻ mặt rạng rỡ. 

Ngay sau khi tiếng chuông báo hiệu kết thúc 2/3 thời gian làm bài theo quy định thí sinh được phép rời phòng, tại cụm thi của Học viện BC&TT đúng 9h15p thí sinh đầu tiên với vẻ mặt rạng rỡ và nụ cười tươi bước ra phòng thi. Bạn Nguyễn Thị Chi (Lục Yên – Yên Bái) tham dự thi vào khoa QHQT – HVBC&TT cho biết: “Em thấy đề địa năm nay khá hay, đặc biệt là những câu hỏi về biển đảo. Trong đề thi có 2 câu liên quan đến biển đảo với nội dung: Nêu khái quát về biển đông; Đảo và quần đảo có ý nghĩa chiến lược trong việc phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng. Với đề thi năm nay em làm được khoảng 80%”.

Biển, đảo câu hỏi hay và ấn tượng trong đề thi khối C ảnh 1
Những thí sinh đầu tiên rời phòng thi sau khi kết thúc 2/3 thời gian làm bài

Còn bạn Trần Thị Đào (đến từ Hà Nam – dự thi vào khoa Văn hóa PT- HVBC&TT) cho biết: “Đề địa năm nay vừa sức với thí sinh, nhiều câu hỏi về biển đảo hay và hấp dẫn giúp thí sinh có nhận thức về biển đảo quê hương và những tài nguyên khoáng sản của đất nước. So với đề thi tốt nghiệp em thấy đề địa cũng ngang sức với đề tốt nghiệp”.

Tại điểm thi của Đại học Sư phạm HN, ngay sau khi kết thúc 2/3 thời gian nhiều thí sinh cũng vẻ mặt rạng rỡ, tươi cười bước ra khỏi phòng thi. Nhật Linh (Cao Bằng – dự thi vào khoa Lịch sử - Đại học SPHN) cho biết: “Em thấy rất thích đề địa năm nay, so với năm ngoái đề năm nay không quá khó vừa sức với thí sinh. Đặc biệt những câu hỏi về biển đảo rất hay và ấn tượng, em thấy rất hài lòng với bài thi của mình”.

Biển, đảo câu hỏi hay và ấn tượng trong đề thi khối C ảnh 2
Vẻ mặt rạng rỡ sau khi kết thúc 180p thời gian làm bài

Bạn Nguyễn Thị Bằng (Hà Tĩnh – dự thi vào khoa Việt Nam học – Đại học SPHN) cũng tỏ ra rất phấn khởi sau khi nhận đề thi môn địa lý: “Em cũng đoán chắc sẽ có những câu hỏi liên quan đến biển đảo và tài nguyên khoáng sản thế nên em học rất kỹ những phần này. Em làm bài rất tốt, khoảng 80 – 85%, những câu hỏi không quá khó và đánh lừa thí sinh như khối A, em rất vui vì môn thi đầu tiên kết thúc đạt kết quả tốt”.

Biển, đảo câu hỏi hay và ấn tượng trong đề thi khối C ảnh 3
Đề thi môn Địa lý 

Cũng tại điểm thi của Đại học Quốc gia Hà Nội, nhiều thí sinh sau khi kết thúc môn thi Địa rất vui tươi. Khác với khối A, B… các thí sinh dự thi khối C chỉ cần nắm được nội dung của bài học sẽ làm được 50 – 60% đề thi.

Với môn Toán – khối D nhiều thí sinh cũng tỏ ra khá lạc quan với đề thi. Bạn Nguyễn Thị Vân Anh (dự thi vào khoa Xuất bản – Học viện BC&TT) cho biết: Đề thi vừa sức với thi sinh, không có nhiều câu hỏi khó như khối A và A1. Đề thi có 10 câu hỏi, các câu hỏi chủ yếu tập trung vào nội dung và chương trình đã học, hầu hết các bạn đều làm xong bài thi và không sử dụng hết 180p, với đề thi này em chắc dược 75 – 80%”.

Lò Thị Hồng (Bắc Kạn – khoa Luật Đại học Quốc gia HN) cũng cho biết: “Em đã thử sức với đề thi Toán khối A và A1 thấy cũng tương đối khó, tuy nhiên khi nhận đề thi khối D em thấy đề không khó như khối A và vừa sức với thí sinh, thí sinh trung bình cũng có thể đạt điểm 5”.

Biển, đảo câu hỏi hay và ấn tượng trong đề thi khối C ảnh 4
Phát cơm miễn phí cho thí sinh 

Ngoài ra tại điểm thi của Học viện BC&TT các bạn tình nguyện viên kết hợp với chùa Hưng Khánh tổ chức phát cơm – sữa miễn phí cho thí sinh và người nhà đi thi. Nhiều thí sinh và phụ huynh cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất vui, đây là hoạt động rất có ý nghĩa, từ xa đến đây dự thi được sự quan tâm giúp đỡ chung tay của cả xã hội, cũng phần nào giúp các cháu thí sinh về mặt tinh thần, giúp thí sinh có tâm lý tốt khi bước vào phòng thi".

Tin cùng chuyên mục