Bị tố đưa tranh giả lên sàn, nhà đấu giá Chọn nói gì?

  • 04/09/2018 16:54
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan tới vụ tranh giả chữ ký của cố họa sỹ Vũ Giáng Hương có mặt trên sàn đấu giá, chiều ngày 4-9-2018, nhà đấu giá Chọn đã lên tiếng phản hồi và sẵn sàng tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các bên liên quan để tìm ra hướng giải quyết.

Ban điều hành Nhà đấu giá Nghệ thuật Chọn đã ra thông cáo trên trang mạng xã hội facebook.

Theo đó, “đây là sự việc liên quan trực tiếp đến nhà đấu giá Chọn và tác phẩm đã được nhà đấu giá đưa ra trưng bày, đấu giá. Để xảy ra sự việc tranh cãi này, nhà đấu giá Chọn không thể chối bỏ trách nhiệm và mong muốn cùng các bên liên quan xác minh thông tin một cách rõ ràng, trung thực”- Chọn viết.

Cũng theo thông cáo, nhà đấu giá Chọn sẵn sàng tổ chức đối thoại trực tiếp giữa nhà sưu tầm Phạm Việt Phương, gia đình cố hoạ sỹ Vũ Giáng Hương, hoạ sỹ Nguyễn Văn Đông, gia đình bé Bảo Khánh (nguyên mẫu của bức tranh). Chọn sẽ nhanh chóng liên hệ để thống nhất về thời gian, địa điểm với các bên liên quan và có thông tin rộng rãi tới công chúng.

Bức tranh bị tố là giả

Bức tranh bị tố là giả

“Chúng tôi xin thành thật cáo lỗi tới các hoạ sĩ, nhà sưu tầm, công chúng yêu nghệ thuật về sự cố này và cam kết sẽ tăng cường và củng cố hơn nữa về quy trình, đội ngũ chuyên gia trong công tác thẩm định, chuẩn bị nội dung và giới thiệu tác phẩm đến với các nhà sưu tầm, công chúng yêu nghệ thuật”, nhà đấu giá cam kết.

Tin cùng chuyên mục