• Ngày càng nhiều thư khen của nhân dân

  Ngày càng nhiều thư khen của nhân dân

  ANTĐ - Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đào Lê Bình, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo ANTĐ khẳng định những kết quả đạt được của CATP trong thời gian vừa qua “đã thể hiện rõ thái độ làm việc nghiêm túc, quyết liệt và tầm nhìn chiến lược trong lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đối với từng đơn vị trong toàn lực lượng Công an Thủ đô”. 

 • Thiếu kinh phí nên tạm bợ?

  Thiếu kinh phí nên tạm bợ?

  ANTĐ - Ruộng sau khi “đổi thửa nhỏ thành thửa to” bỗng trở thành ao, đầm sâu hút; những chiếc cống để xây dựng đường giao thông nội đồng lại không có cốt thép, chưa lắp đã vỡ vụn… Người dân thôn Đàn Viên, Cao Viên, Thanh Oai đang ngỡ ngàng bởi một chủ trương lớn phục vụ xây dựng nông thôn mới lại được làm quá tạm bợ!

 • Lấy ý kiến của dân về công tác an ninh trật tự

  Lấy ý kiến của dân về công tác an ninh trật tự

  ANTĐ - Nhằm giúp cho việc đánh giá tình hình ANTT ở từng khu dân cư được đầy đủ, chính xác, khách quan; xác định được ưu điểm, tồn tại, khó khăn, vướng mắc để có cơ sở chỉ đạo công tác lực lượng CSKV được tốt hơn, Giám đốc CATP Hà Nội đã yêu cầu Công an các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị CAP, thị trấn, đồn chủ động xây dựng kế hoạch, lịch thực hiện cụ thể, báo cáo Đảng ủy, UBND cùng cấp tổ chức họp khu dân cư để đại diện các chi bộ, tổ dân phố, các tổ chức đoàn thể, nhân dân tham gia đợt kiểm điểm, đánh giá tình hình ANTT trong khu vực và góp ý cho CSKV về công tác giữ gìn ANTT (tính từ tháng 11-2012 đến tháng 10-2013). 

 • Không nộp tiền thì không đóng dấu

  Không nộp tiền thì không đóng dấu

  ANTĐ - Là địa bàn được chọn làm thí điểm cho việc thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian gần đây UBND xã Bình Yên (huyện Thạch Thất, Hà Nội) khẩn trương tiến hành công tác dồn điền đổi thửa, cứng hóa hệ thống kênh mương và vận động bà con tự nguyện đóng góp kinh phí xây dựng. Tuy nhiên, việc vận động đóng góp kinh phí xem chừng đang… tắc nên xã đã “dùng biện pháp mạnh”…

 • Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho cán bộ chuyên trách

  Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho cán bộ chuyên trách

  ANTĐ - Thực hiện hướng dẫn số 51 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về “Công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2013”, trong 2 ngày 8 và 9-10, Đảng ủy CATP Hà Nội đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho các đồng chí là Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và các đồng chí chuyên trách công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ CATP. 

 • Hai đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

  Hai đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

  ANTĐ - Sáng 29-8, được sự ủy quyền của Đảng ủy CATP Hà Nội, Đại tá Đào Lê Bình, Bí thư chi bộ, Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Thượng tá Vũ Kim Thành, Phó Tổng Biên tập Báo ANTĐ và Trung tá Mai Thế Hưng. 

 • Kỷ luật cảnh cáo 1 Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng

  Kỷ luật cảnh cáo 1 Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng

  ANTĐ - Chiều 22-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang triển khai Quyết định số 1976- QĐ/TU, do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Minh Chắc ký, thi hành kỷ luật đối với ông Đỗ Chiêu Quí, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang, với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng. Liên quan đến sai phạm tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang, còn có 2 Phó giám đốc của Sở này là Nguyễn Tuấn Kiệt và Nguyễn Phong Linh, cũng bị kỷ luật về mặt Đảng với hình thức khiển trách. 

 • Cảnh sát khu vực giải quyết trật tự giao thông đô thị

  Cảnh sát khu vực giải quyết trật tự giao thông đô thị

  ANTĐ - Đó là nét mới trong công tác của Cảnh sát khu vực (CSKV) CAQ Đống Đa, vừa được đơn vị này triển khai nhằm gắn trách nhiệm của CSKV, tạo cơ chế trong việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước ở địa phương, góp phần giữ gìn ANTT trên địa bàn.

 • Trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

  Trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

  ANTĐ - Ngày 11-3, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Tưởng Phi Chiến đã trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đào Văn Trường (SN 1918), cán bộ lão thành cách mạng, tại phường Giáp Bát (Hoàng Mai). 

 • Nâng chất lượng Cảnh sát khu vực

  Nâng chất lượng Cảnh sát khu vực

  ANTĐ - “Đợt kiểm tra chất lượng Cảnh sát khu vực (CSKV) năm 2012 đã hoàn thành. Những tập thể, cá nhân mạnh yếu, những tồn tại trong công tác CSKV đã được nhìn ra. Mục tiêu BCH CAQ đặt ra với chỉ huy công an các phường, với từng CSKV, là phải đồng tâm triển khai các biện pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng của lực lượng mũi nhọn này”, Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh - Phó Trưởng CAQ Long Biên, Hà Nội cho biết.

 • “Quê hương nâng bước chúng tôi đi…”

  “Quê hương nâng bước chúng tôi đi…”

  QĐND Online - “Hành quân xa dẫu qua nhiều gian khổ, vai vác nặng ta đã đổ mồ hôi/ Mắt ta sáng chí căm thù bảo vệ đồng quê ta tiến bước đời chúng ta đâu có giặc là ta cứ đi…”. Đó là những ca từ trong bài hát “Hành quân xa”, của nhạc sĩ Đỗ Nhuận do các cựu chiến binh (CCB) Câu lạc bộ CCB phường Ngọc Thụy, quận Long Biên (TP Hà Nội) thể hiện tại buổi gặp mặt các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) đợt 2-2012 trước ngày lên đường.

 • Thi Bí thư chi bộ giỏi

  Thi Bí thư chi bộ giỏi

  ANTĐ -“Các hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng chủ yếu diễn ra ở chi bộ. Do đó, cấp ủy, Bí thư chi bộ có vị trí, vai trò rất quan trọng quyết định trực tiếp đến kết quả hoạt động của chi bộ nơi mình phụ trách. Ngoài phẩm chất, đạo đức Cách mạng, đòi hỏi những người Bí thư chi bộ phải có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực, kinh nghiệm thực tiễn phong phú; nắm chắc kiến thức về Đảng, nghiệp vụ công tác Đảng mới đáp ứng được đòi hỏi, yêu cầu xây dựng Đảng, hoàn thành nhiệm vụ” 

 • CAQ Hoàn Kiếm: Bước vào đợt kiểm tra nghiêm túc

  CAQ Hoàn Kiếm: Bước vào đợt kiểm tra nghiêm túc

  ANTĐ - Sau phần khai mạc được tổ chức trang trọng tại hội trường CAQ Hoàn Kiếm vào sáng 5-9, lực lượng CSKV của 2 đơn vị CAP Tràng Tiền và CAP Hàng Bồ đã được ban tổ chức chọn làm điểm ở phần kiểm tra nhận thức để rút kinh nghiệm, chỉ đạo chung. 

 • Sạt lở bờ sông Lam, hàng chục hộ dân kêu cứu

  Sạt lở bờ sông Lam, hàng chục hộ dân kêu cứu

  ANTĐ - Trong những ngày qua do mưa lớn nước ở thượng nguồn đổ về hạ lưu sông Lam khá lớn, gây sạt lở nghiêm trọng tại làng Thanh Thủy thuộc xóm 16 xã Hưng Long, Hưng Nguyên (Nghệ An). Hàng chục hộ dân đang đứng trước nguy cơ mất vườn, mất nhà và cần được di dời ra khỏi vùng nguy hiểm.

 • Kiểm tra chất lượng CSKV

  Kiểm tra chất lượng CSKV

  ANTĐ - Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc kiểm tra chất lượng CSKV đã được BCH CAQ Long Biên hoàn tất, để lực lượng CSKV chính thức bước vào cuộc so tài, ngày 22-8 tới đây. 

 • Bãi nhiệm một đại biểu HĐND

  Bãi nhiệm một đại biểu HĐND

  ANTĐ - Sáng nau 30-7, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước (Bình Định) đã biểu quyết thông qua việc bãi nhiệm chức danh đại biểu HĐND xã Phước Hiệp, khóa XI (nhiệm kỳ 2011 - 2016) đối với ông Nguyễn Kim Hùng. 

 • Ngã ở đâu đứng lên ở đó

  Ngã ở đâu đứng lên ở đó

  ANTĐ - “Mong các em, các cháu tránh xa cám dỗ để trở thành công dân tốt…”- những lời khuyên chân tình của bà con thôn xóm tại các buổi kiểm điểm người vi phạm pháp luật đang được đồng loạt triển khai ở huyện Thanh Trì, Hà Nội.

 • Đảng lắng nghe tâm huyết của nhân dân

  Đảng lắng nghe tâm huyết của nhân dân

  ANTĐ - 82 năm qua, Đảng ta đã đạt được những thành tựu vô cùng vĩ đại. Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: “Đảng ta vĩ đại, vì ngoài lợi ích của giai cấp, của nhân dân, của dân tộc, Đảng ta không có lợi ích nào khác”.  Đi theo Đảng, tin Đảng, yêu Đảng, luôn có những tiếng nói đầy tâm huyết vang lên từ nhân dân, với mong muốn Đảng sẽ ngày càng vững mạnh, đưa dân tộc không ngừng tiến lên phía trước.

 • Đổi mới Đảng là tất yếu

  Đổi mới Đảng là tất yếu

  ANTĐ - Phong thái thong thả nhưng quyết liệt, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Vũ Phạm Quyết Thắng đã có cuộc trao đổi với An ninh Thủ đô xung quanh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.