Bi kịch của màn cầu hôn công khai... đôi nam nữ bị đuổi học

  • 15/03/2021 23:06
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài
ANTD.VN - Một trường đại học hàng đầu ở Pakistan, đại học Lahore đã làm dậy sóng dư luận khi đuổi học hai sinh viên đã thề nguyền "Trăm năm tạc một chữ đồng đến xương" ngay trong khuôn viên trường.

Vào ngày 12-3-2021, video về một cô gái cầu hôn bạn trai ở Pakistan đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Trong clip là ghi lại cảnh cô gái quỳ gối xuống đất, tay cầm bó hoa hồng cầu hôn chàng trai. Sau đó, chàng trai đã nhận hoa và kéo cô gái vào lòng, trao nhau những cử chỉ thân mật. Xung quanh họ là tiếng reo hò, cổ vũ của các học sinh khác.

Đoạn video đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội và trường đại học Lahore, địa điểm nơi cầu hôn cũng đã chú ý đến. Ngày 13-3, Ủy ban kỷ luật đặc biệt của trường đã tổ chức một cuộc họp và yêu cầu các sinh viên đến để thảo luận về vụ việc. Tuy nhiên những học sinh này đã không có mặt. Sau đó, ban kỷ luật quyết định đuổi học cả hai sinh viên và cấm họ xuất hiện trong khuôn viên của trường vì "hành vi sai trái và vi phạm nghiêm trọng nội quy, quy định của đại học".

Cặp đôi trong clip từ chối xin lỗi và chàng trai, Hadiqa Javaid cho rằng: “Chúng tôi không làm gì sai nên không phải xin lỗi vì điều này”. Còn vị hôn phu của anh chia sẻ: “Có ai có thể giải thích rằng chúng tôi đã làm sai điều gì khi cầu hôn nơi công cộng ở đại học Lahore không?”

Việc cặp đôi bị đuổi học lại một lần nữa thu hút sự chú ý của dư luận, trong đó đa phần là các phản ứng trái chiều. Con gái của cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto là Bakhtawar Bhutto-Zardari gọi hành động của trường đại học là "buồn cười".

Vợ của cựu vận động viên cricket (bóng gậy) Wasim Akram, Shaniera Akram chia sẻ trong một tweet rằng: "Hãy áp dụng tất cả các quy tắc bạn muốn, nhưng bạn không thể đuổi học những người yêu nhau. Tình yêu tồn tại trong trái tim của chúng ta và đó là phần tuyệt vời nhất của tuổi trẻ khiến cuộc đời đáng sống hơn. Có những giá trị chỉ tình yêu mới có thể dạy cho bạn chứ không phải trường học".

Quyết định của trường đại học Lahore phản ánh đặc trưng văn hóa và tôn giáo của Pakistan với những yêu cầu nghiêm ngặt trong tình yêu. Họ cho rằng nam và nữ không được phép thể hiện tình cảm công khai, bất kể họ đã kết hôn hay chưa. Ngoài ra còn rất nhiều những đối xử hạn chế và nghiêm khắc đối với phụ nữ khi có những trường đại học tại Pakistan cấm sinh viên nữ mặc quần jean, áo ba lỗ và trang điểm, trao đổi giữa sinh viên khác giới.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục