Bi kịch của cậu trai quê

  • 19/07/2012 06:49
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ - Lợi dụng chủ nhà đi vắng, Chu Quang Huy (SN 1990, trú tại thôn Kim Thanh, xã Kim Bình, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) định giở trò đồi bại với cháu Lê Thị Bích Trang mới gần 5 tuổi. Trong lúc đang thực hiện hành vi phạm tội, Huy bị mẹ bé gái bắt quả tang…
Bi kịch của cậu trai quê ảnh 1

“Ăn cháo đá bát”

Năm 2009, rời quê Hà Nam lên Hà Nội lang thang kiếm việc làm thuê, chuyên nghề đậu phụ thì Huy được gia đình chị Nguyễn Thị Thắm (SN 1983, trú tại ngõ Trại Cá, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhận vào làm. Biết Huy có hoàn cảnh khó khăn, chị Thắm bàn với chồng là anh Lê Văn Thành cho Huy ăn ngủ tại lán sản xuất. Thấy Huy chịu khó nên mọi người đều quý, coi như người trong nhà. Ai ngờ, chiều 7-10-2011, vợ chồng chị Thắm đi vắng, ở nhà chỉ còn cháu Lê Thị Bích Trang và cháu Đỗ Thị Hoa (SN 1998) thì Huy đã làm cái chuyện “động trời”. Trong lúc Hoa nằm ngủ, cháu Trang đi đến khu vực lán sản xuất đậu phụ chơi. Thấy vậy, Huy gọi bé gái này vào trong lán nằm cùng và thực hiện hành vi giao cấu.Đúng lúc này, chị Thắm đi về và gọi cháu Trang ra mở cổng nhưng không thấy động tĩnh gì. Chị Thắm đẩy cổng bước vào nhà thì nhìn thấy Huy đang mặc quần và tỏ ra lo sợ. Nghĩ có chuyện chẳng lành, chị Thắm vào lán sản xuất đậu phụ, kéo chăn ra thì thấy cháu Trang đang khóc, trên người không mảnh vải che thân. Không giữ nổi bình tĩnh, chị Thắm hét lên, hỏi Huy: “Mày làm gì con tao?”. Huy lí nhí cất lời xin lỗi và thừa nhận định làm chuyện “người lớn” với cháu Trang. Nghe xong, chị Thắm liền gọi điện cho chồng về giải quyết. Nhận được hung tin từ vợ, anh Thành gọi điện báo Công an phường Trương Định đến lập biên bản về vụ việc.Sáng qua 18-7, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử Chu Quang Huy, bị cơ quan công tố cáo buộc phạm tội “Hiếp dâm trẻ em”. Trong phòng xử trống vắng, bà Đặng Thị Chiến (mẹ bị cáo Huy) luôn cúi gằm mặt chẳng dám nhìn. Chỉ đến khi HĐXX hỏi đến mới ngước mắt lên trả lời. Thi thoảng, không kiềm chế được cảm xúc, bà lại lật bật bước ra khỏi phòng xử, thẫn thờ đứng dựa vào lan can hành lang. Khó khăn lắm, bà Chiến mới chịu nói chuyện với cánh phóng viên.Cái giá của sự “nông nổi”

Cũng như bao người con gái khác, lớn lên đến tuổi lấy chồng, bà Chiến được bố mẹ gả cho người đàn ông tên Chu Long Hải, ở cùng xã. Thế nhưng, “hạnh phúc chẳng tày gang” khi gia đình liên tục xảy ra mâu thuẫn. Bà Chiến kể, vợ chồng bà sinh được 3 đứa con, Huy là con cả. Cũng do cái số chẳng ra gì, bà lấy phải người chồng vũ phu. Ông Hải thường xuyên thích “dạy” vợ bằng chân tay, đánh cho xây xẩm mặt mày. Cực chẳng đã, bà phải đệ đơn li dị ra toà. Sau những lần hòa giải không thành, tòa chấp nhận thuận tình ly hôn của cả hai người. Huy được tòa cho về ở với bố.Thế nhưng, “chứng nào tật ấy”, mỗi lần nóng mắt, ông Hải lại lấy Huy ra làm vật thay thế cho người vợ cũ. Huy phải hứng chịu những cú đánh trời giáng từ người cha đẻ mà cứ như là hổ dữ. Không chịu nổi tính nết quái đản của người cha, Huy bỏ về ở với mẹ. Thương mẹ lam lũ, suốt ngày “đầu tắt, mặt tối” đi làm nuôi cả gia đình, Huy xin mẹ lên Hà Nội làm thuê.Ban đầu bà Chiến còn e ngại vì nghĩ Huy một thân một mình nơi đất khách quê người biết lấy ai chăm sóc những lúc ốm đau. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, nếu Huy có ở nhà thì cũng chẳng hơn gì. Nuốt nước mắt vào lòng, bà dúi cho con mấy trăm nghìn đồng, rồi dặn Huy chăm chỉ làm việc đừng có nghe lời bạn bè rủ rê rồi lại khổ. Nghe lời mẹ, Huy chịu khó làm ăn. Mỗi tháng làm đậu phụ thuê, Huy được trả công khoảng 2 triệu đồng. Cứ đến ngày lĩnh lương, trừ chi phí cho bản thân, Huy còn gửi về được cho mẹ vài trăm nghìn đồng. Thế nhưng chỉ vì phút nông nổi, Huy đã đánh mất những ngày tự do.Phiên toà sáng qua diễn ra chóng vánh, cho rằng hành vi phạm tội của Chu Quang Huy là không thể tha thứ, phía gia đình bị hại yêu cầu HĐXX phải xử nghiêm theo quy định của pháp luật. Luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo cho rằng, do Huy thực hiện hành vi tội phạm chưa đạt, cũng như theo bản Kết luận giám định và Giấy chứng nhận của bệnh viện Phụ sản Trung ương thì bị hại chưa bị xâm hại gì nên đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã ra quyết định tuyên phạt Huy mức án 13 năm tù. Ngoài ra, bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho bị hại theo quy định của pháp luật.(Tên bị hại và một số nhân vật trong bài đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục