Bị công an truy tìm, đối tượng 'lọt' ngay vào... chốt 141

  • 10/12/2019 06:26
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong quá trình kiểm tra người đàn ông tại chốt 141, cán bộ của tổ Y24/141 đã nhận thấy những dấu hiệu nghi vấn, bất thường của đối tượng. Sau khi xác minh nóng tại chỗ, cảnh sát đã phát hiện ra đây chính là đối tượng đang bị công an phát thông báo truy tìm vì đã bỏ trốn sau một vụ trộm nghi có liên quan.

Chiều 8-12-2019, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Thanh Nhàn - Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng).

Đến 14h30, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Danh tính của người này được xác định là Vũ Xuân G (SN 1987, trú tại tỉnh Nam Định).

Đối tượng Vũ Xuân G

Đối tượng Vũ Xuân G

Tại chốt 141, dù không phát hiện bất kỳ đồ cấm hay hàng cấm nào trên người và phương tiện của G, song cán bộ của tổ Y24/141 vẫn nhận thấy những dấu hiệu nghi vấn, bất thường của người này. Do vậy, trực tiếp Đại úy Tạ Xuân Hậu yêu cầu xác minh nóng tại chỗ về nhân thân, lý lịch của người đàn ông. Sau đó, cảnh sát phát hiện G chính là đối tượng đang bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an quận Hai Bà Trưng - phát thông báo truy tìm.

Được biết, Vũ Xuân G là đối tượng bị nghi liên quan tới vụ trộm tài sản của một nhà dân trên phố Võ Thị Sáu (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng). Trong thời gian điều tra, G đã bỏ trốn nên bị công an phát thông báo truy tìm.

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Khi vào chốt, đối tượng liên tục lặp đi lặp lại câu 'em không có gì đâu, em lành mà'. Tuy nhiên, những biểu hiện nghi vấn của người này đã không thể qua mắt chúng tôi. Sau khi bị chỉ rõ rằng anh ta chính là đối tượng trong thông báo truy tìm của cơ quan công an, G đã phải cúi đầu thừa nhận".

Sau đó, tổ công tác Y24/141 đã bàn giao Vũ Xuân G về CAQ Hai Bà Trưng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Là một trong những tổ 141 hoạt động hiệu quả, quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm, tổ Y24/141 đã phát hiện nhiều vụ việc và đối tượng phạm pháp đủ điều kiện khởi tố theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục