TP.HCM:

Bị chồng đánh đập, vợ thuê giang hồ “xử” chồng bằng 2 phát súng

  • 16/07/2014 07:28
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Bực tức vì bị chồng nhiều lần đánh đập, hành hung nên “mụ vợ” đã thuê “giang hồ” mang súng đi “xử” chồng để trả thù.

Theo hồ sơ vụ án, trong quá trình chung sống, hai vợ chồng Lê Thị Tuyết Hạnh và Đoàn Anh Tuấn thường phát sinh mâu thuẫn ngày càng căng thẳng, do đó hai người quyết định chia tay. Ngày 27/10/2010, TAND TP Vũng Tàu đã ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đoàn Anh Tuấn và Lê Thị Tuyết Hạnh, nhưng sau đó cả hai vẫn sống chung trong cùng ngôi nhà ở TP Vũng Tàu.

Bị chồng đánh đập, vợ thuê giang hồ “xử” chồng bằng 2 phát súng ảnh 1

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm


Do không thống nhất được trong việc phân chia tài sản chung nên giữa hai người thường xảy ra cãi cọ, to tiếng với nhau và sự việc đã được công an phường 4, TP Vũng Tàu, yêu cầu hai bên không được tái diễn gây mất trật tự công cộng. Bực tức vì bị ông Đoàn Anh Tuấn đánh, khoảng đầu tháng 11/2010, Hạnh nhờ Nguyễn Thị Yến (41 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu), là em kết nghĩa của Hạnh để nhờ Yến tìm người đánh trả thù chồng mình. Yến nhận lời và nói với Hạnh để Yến nhờ Phạm Anh Hoàng (tức Hoàng “nổ), là phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) giúp trong việc tìm người đánh ông Tuấn.

Sau khi nhận lời giúp Hạnh, Yến đến Trại giam Xuân Lộc nhờ Hoàng giúp Hạnh tìm người đánh trả thù. Nghe vậy, Hoàng nói với Hạnh là để Hoàng kêu "thằng em" tên là Nguyễn Hữu Tuấn, ở ngoài Bắc vào giúp. Sau đó, Hạnh đã chuyển cho Hữu Tuấn 20 triệu đồng và Hữu Tuấn đến cửa khẩu biên giới Việt - Trung mua một khẩu súng để làm hung khí. Khi vào Vũng Tàu, Hạnh cung cấp cho Hữu Tuấn biết đặc điểm nhân dạng, nơi ở ông Tuấn để Hữu Tuấn nhận biết người để “xử”.

Khoảng 19 giờ ngày 11/4/2011, Hữu Tuấn đứng phục trước cửa phòng khám tại số 288 Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu, khi thấy ông Tuấn điều khiển xe máy đi đường Lê Hồng Phong thì Hữu Tuấn liền bám theo. Khi thấy ông Tuấn dừng lại để mua thuốc thì Hữu Tuấn  giơ súng nhằm thẳng vào người ông Tuấn bắn 2  phát đạn trúng vào đùi và tay của ông Tuấn. Ông Tuấn vừa hô cướp vừa đuổi theo Hữu Tuấn. Trong lúc đuổi theo, Hữu Tuấn bắn tiếp một phát nhưng không trúng người ông Tuấn.

Sau đó, Hữu Tuấn đã trốn đến huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) ở nhờ nhà của một người, để lẩn tránh và nghe ngóng tình hình. Đến ngày 26/4/2011, Hữu Tuấn quay lại TP Vũng Tàu đi đòi nợ thuê thì bị Công an TP Vũng Tàu bắt giữ, khi Hữu Tuấn đang cất giữ trong người khẩu súng và 4 viên đạn.

Trước đó, Tòa sơ thẩm đã xử phạt Nguyễn Hữu Tuấn (SN 1981, ngụ TP Hải Phòng) 13 năm tù, Lê Thị Tuyết Hạnh (SN 1961, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) 10 năm tù, Phạm Anh Hoàng (SN 1969, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) 11 năm tù, Nguyễn Thị Yến (SN 1973, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) 8 năm tù cùng về tội “giết người”. Sau bản án sơ thẩm các bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ  hình phạt.

Ngày 15/7, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo của các bị cáo Hoàng, Hạnh và Yến. Tòa tuyên giảm cho bị cóa Phạm Anh Hoàng từ 11 năm tù xuống còn 10 năm tù, giảm cho bị cáo Lê Thị Tuyết Hạnh từ 10 năm tù xuống còn 4 năm 6 tháng tù và giảm cho bị cáo Nguyễn Thị Yến từ 8 năm tù xuống còn 4 năm tù cùng với tội danh trên.

Tin cùng chuyên mục