Bị cáo xin tự nguyện rút đơn kháng cáo

  • 29/12/2014 16:03
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Ấm ức vì mình bị dị tật không đánh lại vợ được nên người chồng thủ sẵn 1 con dao nhọn, ra tay “trả thù” vợ.
Ngày 29/12, TAND tối cao tại TP.HCM đã đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Đào Văn Phượng (SN 1967, ngụ tỉnh Đồng Nai) về tội  “giết người”, do tại tòa bị cáo đã tự nguyện rút đơn kháng cáo chấp nhận án phạt 12 năm tù như tòa sơ thẩm đã tuyên phạt.
Bị cáo Đào Văn Phượng tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Đào Văn Phượng tại tòa phúc thẩm

Bị cáo Đào Văn Phượng tại tòa phúc thẩm

Đào Văn Phượng bị dị tật teo chân tay từ nhỏ, đến năm 2006 Phượng kết hôn cùng chị Nguyễn Thị Bé  (SN 1977, ngụ tỉnh Đồng Nai đã có một đời chồng và 2 con riêng). Sau khi kết hôn, vợ chồng Phượng về sinh sống tại xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai và có với nhau một người con chung. Hàng ngày,  cả hai vợ chồng Phượng đều hành nghề bán vé số để sinh sống.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, khoảng đầu tháng 3/2014, vợ chồng Phượng có mua một chiếc xe đạp mới cho con gái đi học nên đã dư chiếc xe đạp cũ. Thấy vậy, chị Nguyễn Thị Bế (chị gái của chị Bé) xin chiếc xe đạp cũ về cho con đi học nhưng Phượng không đồng ý.

Sau đó, chị Bé đã tự ý cho con chị Bế mượn xe đạp mà không hỏi ý kiến của Phượng. Khi phát hiện chiếc xe đạp cũ trong nhà không còn, Phượng đã trách móc vợ nên hai vợ chồng Phượng đã xảy ra mâu thuẫn. Chị Bé chửi và đánh Phượng rồi dẫn các con ra thuê phòng trọ ở riêng.

Khoảng 5h45, ngày 12/3/2014, Phượng đến phòng trọ gặp chị Bé để lấy lại sổ trợ cấp hàng tháng đối với người khuyết tật. Tại đây, Phượng còn khuyên chị Bé nên đưa các con về nhà nhưng chị Bé không chịu về mà còn chửi và đánh  Phượng. Phượng tức giận vì bị dị tật không đánh lại vợ được nên đã đi mua 1 con dao nhọn giấu trong người rồi quay trở lại tìm chị Bé nói chuyện.

Khoảng 6h45 cùng ngày, Phượng trở lại gặp chị Bé đang ngồi trên ghế đá trước nhà trọ. Phượng đi đến ngồi kế bên thì bị chị Bé tát vào mặt, tức giận Phượng liền rút dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào ngực và hông chị Bé. Liền lúc này, người dân xung quanh phát hiện đưa chị Bé đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện.  Sau khi gây án, Phượng đã vứt dao xuống con kênh gần đó rồi đến cơ quan công an xã Suối Cát đầu thú.

Trước đó, TAND tỉnh Đồng Nai trước khi lượng hình đã xem xét cho bị cáo các tình tiết giảm nhẹ như: bệnh teo tay, chân, bệnh rối loạn nhân cách và hành vi thực tổn (theo kết luận giám định pháp y tâm thần), nhận thức và điều khiển hành vi bị hạn chế do bệnh. Mặt khác trong vụ án nạn nhân cũng có một phần lỗi, vì những lý do trên nên cấp tòa sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo với mức án 12 năm tù.

Tin cùng chuyên mục