Bị bắt khi mang 100 viên ma túy tổng hợp đi giao dịch

  • 24/12/2019 16:56
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Công an phường Bưởi đã chuyển đối tượng và tang vật vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy đến Công an quận Tây Hồ, tiếp tục điều tra, mở rộng và truy bắt đối tượng liên quan...

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Công an quận Tây Hồ đã chủ động triển khai các kế hoạch, phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm tại địa bàn.

Hai đối tượng và tang vật vụ án

Hai đối tượng và tang vật vụ án

Theo đó, ngày 16-12, thực hiện kế hoạch của Công an quận Tây Hồ, Công an phường Bưởi đã tổ chức tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình tại cơ sở để kịp thời phát hiện, xử lý vấn đề liên quan đến tình hình ANTT.

Trên cơ sở tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình, CAP Bưởi đã có thông tin về đối tượng và việc mua bán vận chuyển trái phái phép ma túy tổng hợp. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã xác định đối tượng nghi vấn cũng như khu vực dự đoán đối tượng sẽ diễn ra giao dịch.

Với tinh thần quyết tâm đấu tranh với tội phạm ma túy, CAP Bưởi đã bố trí mật phục để triệt phá nhóm đối tượng này. Khoảng 18h15 ngày 16-12, tổ công tác CAP Bưởi đã phát hiện đối tượng nghi vấn từ trên xe ô tô du lịch dừng tại khu vực nhà nghỉ thuộc ngõ 282 đường Lạc Long Quân và yêu cầu kiểm tra hành chính. Ngay lập tức, một trong hai đối tượng định vứt túi ni lông nghi có chứa ma túy xuống đất, nhưng đã bị tổ công tác khống chế, lập biên bản. Qua kiểm tra, trong hai túi ni lông có 100 viên nghi “thuốc lắc”.

Các đối tượng được đưa về trụ sở Công an để phục vụ công tác điều tra. Tại đây, nhân thân các đối tượng được làm rõ là Nguyễn Hùng Cường (SN 1996), và Hoàng Việt Hưng (SN 1993), cùng trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Khai nhận với cơ quan Công an về số tang vật 100 viên “thuốc lắc”, đối tượng Cường khai đang vận chuyển để bán cho người có tên Hùng, tại khu vực nhà nghỉ trên phố Lạc Long Quân. Trước khi đi, Cường gọi Hưng nói chở đi có việc riêng. Khi đến khu vực đường Lạc Long Quân, Cường nói Hưng ở ngoài đợi để vào nhà nghỉ “có việc”, nhưng đã bị lực lượng Công an phát hiện có ma túy trong người và bắt giữ.

Cùng ngày, CAP Bưởi tuần tra, kiểm soát đã phát hiện và bắt giữ Nguyễn Huy Hoàng (SN 1996), trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Do có hẹn chơi đêm với bạn, nên Hoàng đã thuê "xe ôm" từ quận Thanh Xuân đến khu vực phường Bưởi để tìm mua ma túy sử dụng. Sau khi hẹn người bán qua điện thoại mang cho Hoàng 5 viên "thuốc lắc" và nửa chỉ Ketamine đến khu vực đường Lạc Long Quân để giao dịch, Hoàng đã bị tổ công tác CAP Bưởi kiểm tra, bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục