Bị anh rể đưa vào “tử địa”

  • 28/06/2012 00:01
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Đinh Văn Tình, SN 1994, HKTT xã Quy Hướng, Mộc Châu, Sơn La có chị gái lấy chồng người Trung Quốc, tên Việt Nam là Ninh. Trong một lần sang nhà Ninh chơi, Tình được Ninh và 1 đối tượng người bản địa tên Trung đặt vấn đề vận chuyển thuê ma túy. Tình lưỡng lự, bởi ý thức được cái giá phải trả nếu bị lực lượng chức năng bắt. Khoảng tháng 

11-2011, vì cần khoản tiền lớn, Tình nghĩ ngay đến đề nghị của ông anh rể. Đồng phạm được Tình lôi kéo tham gia vận chuyển ma túy thuê là Hoàng Văn Thành, SN 1993, cũng trú tại xã Quy Hướng. Trước khi thực hiện hành vi phạm pháp, Tình và Thành sang Trung Quốc để bàn thảo với Ninh. Các đối tượng phân công nhiệm vụ: Tình sẽ nhận heroin từ Mộc Châu, Sơn La và chuyển lên Lạng Sơn giao cho Ninh, Trung. Tiền công vận chuyển mỗi bánh từ 7 đến 7,5 triệu đồng. Tham gia vận chuyển ma túy, Thành sẽ được Tình trả công 10 triệu đồng/chuyến. 

Phi vụ đầu tiên, ngay trong tháng 11-2011, Tình và Thành vận chuyển 4 bánh heroin. Từ Sơn La, Thành đi xe khách về Hà Nội trước để thám thính xem có lực lượng công an làm nhiệm vụ hay không. Tình đón chuyến xe sau về bến Mỹ Đình gặp Thành rồi cả hai di chuyển lên Lạng Sơn. Vụ này, Ninh trả công cho em vợ 30 triệu đồng. Tình chia cho Thành 10 triệu đồng. Một tháng sau đó, cũng với thủ đoạn trên, Tình và Thành vận chuyển trót lọt 6 bánh heroin, được trả công 35 triệu đồng.

Sáng 30-1-2012, Tình và Thành thực hiện phi vụ lớn, 10 bánh heroin. Quá trình về Hà Nội đón xe khách đi Lạng Sơn, 2 đối tượng này bị Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an phối hợp với các lực lượng chức năng phục kích, bắt quả tang tại khu vực gần bến xe Mỹ Đình. Ngày 27-6, VKSND Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố Đinh Văn Tình và Hoàng Văn Thành về tội danh vận chuyển trái phép chất ma túy. Cơ quan tố tụng Việt Nam cũng đã có công văn kèm theo các tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của đối tượng Ninh, gửi đến Interpol Việt Nam để yêu cầu cảnh sát Trung Quốc phối hợp bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục