Bệnh viện Ung bướu Hà Nội được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện tuyến cuối

  • 02/07/2020 19:29
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã trở thành bệnh viện chuyên khoa thứ 3 của Thủ đô được Bộ Y tế công nhận là tuyến cuối.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (áo trắng) trao quyết định và chúc mừng Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (áo trắng) trao quyết định và chúc mừng Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Ngày 2-7, Bộ Y tế đã công bố quyết định về việc công nhận bệnh viện tuyến cuối và phân công nhiệm vụ chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành ung bướu cho Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.

Tại buổi lễ, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đã công bố quyết định số 2413/QĐ-BYT ngày 10/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Theo đó, Bộ Y tế quyết định giao Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành ung bướu.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng giao Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tham gia công tác chỉ đạo tuyến trong khám, chữa bệnh chuyên khoa ung bướu cùng Bệnh viện K thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được phân công chỉ đạo tuyến.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế trao quyết định cho Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị bệnh viện này cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tích cực tham gia vào mạng lưới phòng chống ung thư, không chỉ là địa chỉ tin cậy của người bệnh mà phải xứng đáng là một bệnh viện tuyến cuối cũng như trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu về lĩnh vực ung bướu cho ngành y tế.

Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội Bùi Quang Vinh phát biểu tại buổi lễ

Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội Bùi Quang Vinh phát biểu tại buổi lễ

TS. Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội trong thời gian qua; đồng thời đề nghị bệnh viện hoàn thiện Đề án phát triển giai đoạn 2020-2025, trong đó có dự án “Mở rộng, nâng cấp bệnh viện” để có cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại đáp ứng với yêu cầu phát triển chuyên môn, kỹ thuật trong giai đoạn mới.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo này, TS.BS Bùi Vinh Quang, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội khẳng định, bệnh viện sẽ không ngừng nỗ lực, hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, góp phần giảm tải cho tuyến Trung ương, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám và điều trị của người dân Thủ đô và cả nước.

Được biết, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội hiện có quy mô 600 giường bệnh, đáp ứng đầy đủ các lĩnh vực điều trị bệnh lý ung bướu gồm: nội khoa, ngoại khoa, xạ trị, y học hạt nhân, chăm sóc giảm nhẹ, điều trị can thiệp.

Bệnh viện cũng có thể thực hiện được các kỹ thuật chuyên sâu về ung bướu mà các bệnh viện tuyến cuối đang thực hiện cũng như tiếp cận với nhiều kỹ thuật cao về ung bướu trên thế giới…

Tin cùng chuyên mục