Bệnh viện đầu tiên có 96% điều dưỡng thường xuyên cảm ơn người bệnh

  • 27/02/2018 16:34
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Là bệnh viện đầu tiên cả nước thực hiện chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên, đến nay Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã đạt được kết quả rất ấn tượng là 96% điều dưỡng viên thường xuyên nói lời cảm ơn với người bệnh.
Các bác sĩ, điều dưỡng Viện huyết học-Truyền máu Trung ương chăm sóc một cháu bé bị bỏ rơi lại tại Viện vào cuối năm 2017

Các bác sĩ, điều dưỡng Viện huyết học-Truyền máu Trung ương chăm sóc một cháu bé bị bỏ rơi lại tại Viện vào cuối năm 2017

Thông tin nói trên được ông Bùi Ngọc Dũng, Trưởng khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật viên (Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương) đưa ra chiều nay, 27-2, tại Lễ mit tinh kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, tổng kết 5 năm thực hiện chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên và triển khai kế hoạch thời gian tiếp theo.

Theo đó, từ tháng 9-2012, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiến hành xây dựng kế hoạch thực hiện chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên và thực hiện thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 từ tháng 1-8/2013 với hoạt động chính là rèn mỗi tháng một chủ đề chuẩn đạo đức như: Thân thiện với người bệnh, người hiến máu, Tôn trọng người bệnh, người hiến máu, Đảm bảo an toàn cho người bệnh, người hiến máu...

Giai đoạn 2 là từ tháng 10/2013-12/2017 với 5 tiêu chí cốt lõi gồm: Cung cấp dịch vụ kèm theo nụ cười thân thiện; Tuân thủ đúng các quy trình kỹ thuật hướng dẫn chuyên môn; Tận tuỵ với công việc; Truyền thụ và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với đồng nghiệp; Học tập liên tục để cập nhật kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Ông Dũng cho biết, sau 5 năm thực hiện, đến nay, tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, hình ảnh nhân viên y tế nói lời cảm ơn thân thiện với người bệnh, người hiến máu đã trở thành thường quy. Trong giai đoạn 2, theo đánh giá của người bệnh, tỷ lệ này đạt 96%, tăng 38% so với giai đoạn 1.

Cũng theo đánh giá của người bệnh điều trị tại Viện này, hiện hơn 95% điều dưỡng viên của Viện giao tiếp đúng mực với người bệnh, người nhà người bệnh hay sẵn sàng giúp đỡ họ với tinh thần trách nhiệm cao.

Tin cùng chuyên mục