TP.HCM

Bênh mẹ gây ra án mạng từ việc đòi nợ 20 ngàn đồng

  • 02/01/2014 11:43
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Xảy ra mâu thuẫn do mẹ mình thiếu 20 ngàn đồng trước đó và nghĩ là chủ nợ đánh mẹ mình bị thương, bênh mẹ nên Trần Đức Hậu đã dùng dao bấm đâm tử vong nạn nhân.

Ngày 2/1/2014, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với bị cáo Trần Đức Hậu (SN 1995, ngụ huyện Hóc Môn) 10 năm tù về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 20h, ngày 3/2/2013, bà Trần Thị Tố Anh (mẹ Hậu) đi đến tịnh xá thuộc xã Thới Tham Thôn, huyện Hóc Môn thì gặp ông Huỳnh Minh Tấn. Tại đây, ông Tấn đòi bà Anh trả nợ 20 ngàn đồng. Khi  bà Anh nói mùng 1 Tết đến nhà sẽ trả thì  giữa ông Tấn và bà Anh xảy ra cải vã, do sơ ý nên bà Anh vấp ngã thì ông Tấn đến đạp vào bụng bà Anh.

Bênh mẹ gây ra án mạng từ việc đòi nợ 20 ngàn đồng ảnh 1
Bị cáo Trần Đức Hậu


Bà Anh nhặt viên gạch bể đánh vào mặt ông Tấn. Sau đó mọi người can ngăn nên bà Anh bỏ đi.

Lúc này Trần Đức Hậu (con bà Anh) đang chơi game tại tiệm Internet thì nghe Nguyễn Quốc Hùng đến báo cho Hậu biết mẹ Hậu bị đánh mặt đầy máu. Nghĩ rằng mẹ mình bị ông Tấn đánh nên Hậu về nhà lấy 1 con dao bấm, bỏ vào túi quần đi đến nhà ông Tấn ở ấp Tam Đồng, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn.

Do không thấy ông Tấn ở nhà, nên Hậu dùng chân đá vào cửa kính rồi bỏ đi. Đi được một đoạn thì Hậu thấy ông Tấn đang đứng nói chuyện với hai người em ông Tấn. Ngay lúc đó, Hậu chạy đến từ phía sau đánh vào cổ ông Tấn.

Bị ông Tấn đánh lại nên Hậu bỏ chạy được khoảng 10m thì ông Tấn đuổi kịp. Hai bên xảy ra giằng co thì Hậu dùng dao bấm đâm ông Tấn nhiều nhát vào mặt, cổ, vai và ngực rồi tẩu thoát. Ông Tấn được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường. Ngày 4/2/2013, Hậu đến công an huyện Hóc Môn đầu thú.

Xét thấy bị cáo, Trần Đức Hậu phạm tội lúc chưa đủ 18 tuổi, sau khi gây án đã đến cơ quan công an đầu thú. Bị cáo đã bồi thường tổn thất tinh thần cho bị hại nên HĐXX đã xem xét giảm cho bị cáo một  phần hình phạt.

Tin cùng chuyên mục