Belarus và Turkmenistan hợp tác sản xuất máy bay không người lái

  • 06/11/2013 11:58
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-11, hai quốc gia thuộc Liên Xô cũ là Turkmenistan và Belarus, đã đạt được thỏa thuận về một dự án hợp tác xây dựng một nhà máy sản xuất máy bay không người lái tại đất nước Trung Á giàu năng lượng này.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết trong chuyến thăm cùng ngày tới Turkmenistan rằng, nước ông sẽ sớm cử các chuyên gia ngành hàng không tới Turkmenistan để thực hiện dự án này.

Turkmenistan rất cần máy bay không người lái "để giám sát lãnh thổ, đường biên giới và các hoạt động buôn bán ma túy," Tổng thống Lukashenko cho biết trong một cuộc họp báo, ngay sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Turkmenistan, Gurbanguly Berdymukhamedov.

“Hiện tại chúng tôi đang đàm phán về triển vọng cung cấp cho phía Turkmenistan các máy bay không người lái đa năng do Viện Khoa học Quốc gia Belarus phát triển, trong đó có việc hợp tác sản xuất tại Turkmenistan,” ông Lukashenko khẳng định.

Belarus và Turkmenistan hợp tác sản xuất máy bay không người lái ảnh 1

UAV Eye-Sky của Belarus

Tổng thống Lukashenko cũng hứa sẽ xây dựng tại Turkmenistan một cơ sở dịch vụ và bảo dưỡng các trang thiết bị nông nghiệp của Belarus mà nước cộng hòa Trung Á này đã mua.

Belarus hiện đang xuất khẩu một loạt các mặt hàng tới Turkmenistan, bao gồm máy kéo, xe tải, trang thiết bị xây dựng, xe đạp, dược phẩm và một loạt sản phẩm thực phẩm.

Đổi lại, Turkmenistan xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản, trong đó chủ yếu là bông và vải lanh sang Belarus.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục