“Bầu” Kiên chính thức có Công Vinh

  • 10/10/2011 18:19
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Chuyện đi - ở của của tiền đạo số 1 Việt Nam đã đến hồi kết, sau buổi lễ ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, Nguyễn Đức Kiên vào chiều 10-10.

Ngay sau khi trở về Việt Nam sau chuyến du đấu giao hữu với đội tuyển Nhật Bản ít ngày, tiền đạo Lê Công Vinh đã có cuộc gặp và ký hợp đồng thời hạn 3 năm với CLB bóng đá Hà Nội – đội bóng mới được sáp nhập giữa HN ACB và Hòa Phát HN. Trước đó, đôi bên định ngày 30-9 sẽ tổ chức lễ ký kết hợp đồng song do nhiều lý do (Công Vinh bận tập trung đội tuyển, CLB bóng đá Hà Nội chưa làm xong thủ tục đăng ký, chưa có con dấu, cơ sở pháp lý…) nên đã hoãn đến hôm nay 10-10.

Mức phí “lót tay” của bản hợp đồng không được đôi bên tiết lộ, song theo như chia sẻ của “bầu” Kiên trước đó: “Số tiền tôi bỏ ra để có được Công Vinh chắc chắn thấp hơn mức HN.T&T đưa ra. Cách đây 3 năm tôi từng ngỏ ý muốn có Vinh về thi đấu cho HN ACB, song thời điểm đó, HN ACB không phải là đội bóng mạnh, sợ rằng thi đấu cho một đội bóng như vậy sẽ ảnh hưởng đến tương lai cầu thủ nên tôi bảo Vinh nên tìm những bến đỗ khác tốt hơn. Tôi có hứa 3 năm sau sẽ chính thức mời cầu thủ này thi đấu cho đội. Nay khi hết hợp đồng với HN.T&T là thời điểm thích hợp để tôi thực hiện lời hứa”.

“Bầu” Kiên chính thức có Công Vinh ảnh 1
Công Vinh sẽ thi đấu cho đội bóng "bầu" Kiên trong 3 năm (ảnh internet)

Với những phát biểu gây sốc cùng việc đưa ra bản đề án thành lập Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp (VPF), có thể thấy được mong muốn và quyết tâm “lột xác” V-League của “bầu” Kiên. Cùng với đó là quyết tâm cải thiện thành tích của CLB bóng đá Hà Nội tại giải đấu lớn nhất trong nước, mà ông chủ ngành ngân hàng đang nắm giữ, mà việc đưa chân sút nội số 1 Việt Nam về đầu quân là một minh chứng.

Trao đổi sau lễ ký kết, Công Vinh cho biết: “Tôi rất hạnh phúc khi chuyển tới đội bóng Hà Nội và được thi đấu với đồng đội trên tuyển quốc gia là Thành Lương. Tôi hài lòng với chuyện lương bổng, quyền lợi ở đội bóng mới. Ngay chiều mai, tôi sẽ bắt đầu luyện tập cùng CLB bóng đá Hà Nội chuẩn bị cho mùa giải mới và phấn đấu cùng đội đạt thành tích cao nhất”.

Như vậy, sau bao thông tin “thất thiệt” tốn nhiều giấy mực của báo giới, tiền đạo xứ Nghệ đã chính thức là người của CLB bóng đá Hà Nội trong 3 năm, với mức lương “khủng” 50 triệu đồng/tháng, chấm dứt những tranh cãi suốt nhiều tháng qua.

Tin cùng chuyên mục