Bắt truy nã từ tin báo tố giác tội phạm của người dân

  • 21/10/2019 12:57
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-10, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, từ tin báo của người dân, đơn vị đã bắt giữ thành công đối tượng trốn truy nã là Trần Đức Tài (SN 2003; HKTT: số 7 ngách 661/152/2 - phố Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tháng 5 - 2019, Trần Đức Tài đã trộm cắp chiếc xe máy điện, nhãn hiệu Plus, tại trước số 1 - phố Lê Lai, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm.

Sau khi điều tra, ngày 10-6, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm đã có đủ căn cứ để ra Quyết định khởi tố bị can đối với Tài về tội trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 19-7, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm đã ra Quyết định truy nã bị can đối với Trần Đức Tài.

Đối tượng Tài bị CAQ Hoàn Kiếm bắt giữ

Đối tượng Tài bị CAQ Hoàn Kiếm bắt giữ


Trong quá trình trốn truy nã, Trần Đức Tài lẩn trốn ở nhiều nơi và rất ít khi đi ra bên ngoài, cũng như xuất hiện trước đám đông. Những lúc nào cần đồ ăn, Tài thường mua nhiều để dự trữ trong vài ngày.

Quá trình truy bắt đối tượng Tài, các trinh sát của CAQ Hoàn Kiếm đã nhận được tin báo của người dân, về sự xuất hiện của một nam thanh niên có dấu hiệu khả nghi trên địa bàn. Bí mật đối chiếu xác minh, các trinh sát CAQ Hoàn Kiếm xác định đó chính là Trần Đức Tài, đang trốn lệnh truy nã, liền ập tới bắt giữ.

Hiện CAQ Hoàn Kiếm đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục