TP.HCM

Bắt Tổng giám đốc công ty dược phẩm VN Pharma

  • 20/09/2014 13:45
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của công ty dược phẩm VN Pharma, ông Nguyễn Minh Hùng bị bắt giữ; còn trụ sở công ty bị Bộ Công an khám xét vào đêm 19/9.

Theo đó đêm 19/9, tổ công tác của cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khám xét trụ sở của công ty cổ phần VN Pharma ở đường 3/2, phường 14, quận 10, TP.HCM. Buổi khám xét kéo dài hơn 2h, tổ công tác đã thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu, phục vụ cho công tác điều tra.

Bắt Tổng giám đốc công ty dược phẩm VN Pharma ảnh 1
Khám xét trụ sở công ty VN Pharma đêm 19/9


Theo nguồn tin riêng thì trước đó ông Nguyễn Minh Hùng – chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty VN Pharma đã bị triệu tập ra Hà Nội nhiều lần để phục vụ công tác điều tra. Nguồn tin này cũng nói cơ quan An ninh điều tra đã bắt giữ ông Hùng, nhưng không nói rõ ông này bị bắt về hành vi gì.

Thông tin ở 1 nguồn khác cho biết, ông Hùng bị bắt có khả năng là từ vụ việc làm giả hồ sơ dự thầu, để thắng gói thầu đưa thuốc về hệ thống các bệnh viện, mà giá trị gói thầu lên đến 800 tỷ đồng. Hiện cơ quan An ninh điều tra chưa công bố thông tin chính thức về vụ việc này.

Được biết, công ty VN Pharma có tuổi đời khá trẻ, mới thành lập khoảng 3 năm nay. Tuy nhiên công ty này có nhiều chi nhánh, công ty con ở khắp nơi và hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: phân phối dược phẩm; phòng khám; vệ sinh và sinh hoá phẩm y tế; dịch vụ kho bãi và hậu cần ngành dược; các loại hình dịch vụ trong việc xuất nhập khẩu, đăng ký, phân phối thuốc... Sự thành công “thần kỳ” của doanh nghiệp này làm cho giới trong nghề khá bất ngờ và đặt nhiều nghi vấn.

Tin cùng chuyên mục