Bắt tên cướp giật - ai cũng mừng

  • 27/10/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Duy Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Biết thông tin về 2 tên cướp giật bị công an bắt nhờ hình ảnh quay camera trên đường, anh Phan Minh Tiến, Công ty TNHH Set, ở Thành Công, Ba Đình, Hà Nội tỏ ra rất vui vì nhiều người ở công ty anh từng là nạn nhân của nạn cướp giật trên đường phố. 

- Tin về việc bắt được 2 tên cướp giật ở TP Hồ Chí Minh có vẻ được nhiều người quan tâm?

- Không phải là vụ trộm cướp lớn nhưng đây đang là tệ nạn gây lo lắng nhất cho người dân. Từ gia đình cho tới hàng xóm, đồng nghiệp của tôi đều đã có người từng bị cướp giật trên đường. Có thể giá trị của cải bị mất không lớn nhưng cái chính là sự nguy hiểm đến tính mạng. 

- Bây giờ có thấy người dân bị cướp thì cũng ít người dám can thiệp nên mới có sự lộng hành như vậy.

-  Không dám can thiệp cũng vì bọn cướp bây giờ rất manh động, lúc nào cũng có vũ khí. Đến công an chúng còn dám chống trả nữa là người dân. Nhưng bây giờ thì xem ra có cách ngăn chặn hợp lý hơn rồi.

- Là quay camera?

- Đúng vậy, không phải chỗ nào cũng có công an để can thiệp. Người dân cũng không phải ai cũng có khả năng bắt cướp. Tốt nhất là giúp công an bằng cách ghi hình lại. Giờ điện thoại của nhiều người đã có chức năng ghi hình. Ngoài ra cũng hy vọng rằng ở những nơi vắng vẻ hay những nơi có mật độ giao thông lớn, nhà nước sẽ đầu tư các camera ghi hình để hạn chế tình trạng vi phạm giao thông hay cướp giật. 

Tin cùng chuyên mục